Công đoàn viên chức tỉnh: Hiệu quả chương trình phúc lợi cho đoàn viên

Thứ Năm, 29/10/2020, 07:47 [GMT+7]
.
.

Thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên, Công đoàn viên chức (CĐVC) tỉnh làm cầu nối đưa sản phẩm an toàn đến đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CCVCLĐ) trực thuộc. Điều này không chỉ giúp cán bộ CCVCLĐ sử dụng sản phẩm an toàn, giá cả phù hợp mà còn góp phần tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của doanh nghiệp, HTX, nông dân trong tỉnh.

CĐVC tỉnh và các công đoàn ngành tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình
CĐVC tỉnh và các công đoàn ngành tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn" năm 2020.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 dẫn đến một số thị trường xuất khẩu các mặt hàng nông sản của tỉnh bị ngưng trệ, gây ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất nông nghiệp của HTX, doanh nghiệp và bà con nông dân. Một số sản phẩm nông sản có số lượng hàng nghìn tấn của tỉnh không tiêu thụ được như: Ngao, hầu, trứng gà... Để góp phần tháo gỡ khó khăn, giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan tập trung biện pháp kích cầu tiêu thụ sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hải, Phó Chủ tịch CĐVC tỉnh cho biết: Chúng tôi bám sát chỉ đạo của UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh để triển khai chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn. Ngay từ đầu năm, CĐVC tỉnh đã chỉ đạo 45 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc với tổng số trên 4.000 cán bộ CCVCLĐ được giới thiệu sản phẩm hàng hóa thiết yếu có chất lượng, ưu đãi về giá cả. Mục tiêu CĐVC tỉnh cùng chung tay hỗ trợ đơn vị sản xuất, chế biến nông sản cũng như đồng hành bà con nông dân trong tỉnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Để thực hiện chương trình phúc lợi đạt hiệu quả, CĐVC tỉnh đã vận động ký kết với 5 đơn vị sản xuất và cung ứng sản phẩm nông nghiệp thiết yếu trong thực đơn bữa ăn hàng ngày, như: Trứng, gạo, sữa, bột sắn... Mỗi sản phẩm giảm từ 20- 60% so với giá bán trên thị trường.

Sản phẩm sữa bột là một trong những mặt hàng được cán bộ CCVCLĐ thuộc CĐVC tỉnh lựa chọn và tiêu thụ số lượng lớn. (Ảnh: CĐVC tỉnh cung cấp)
Sản phẩm sữa bột là một trong những mặt hàng được cán bộ CCVCLĐ thuộc CĐVC tỉnh lựa chọn và tiêu thụ số lượng lớn. (Ảnh: CĐVC tỉnh cung cấp)

Là đơn vị tham gia chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, HTX Nông nghiệp chất lượng cao Hoa Phong (TX Đông Triều) đã sản xuất sản phẩm gạo, bột sắn dây chất lượng cho công nhân viên chức lao động.

Bà Lê Thị Thà, Giám đốc HTX cho biết: Với mục tiêu đưa sản phẩm hàng hóa nông nghiệp của Quảng Ninh lan tỏa ra khắp thị trường, nhất là người dân trong tỉnh. Từ nhiều năm nay, chúng tôi kết nối với tổ chức công đoàn tham gia chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn mua sản phẩm của HTX sẽ được giảm giá. Đặc biệt trong thời điểm diễn ra đại dịch Covid-19, sản phẩm của HTX khó khăn trong việc tiếp cận các thị trường ngoài tỉnh. Để kích cầu sản phẩm, HTX đã tham gia chương trình phúc lợi, với sản phẩm chất lượng của HTX gồm gạo thơm và bột sắn dây đã được giảm giá từ 20-30% so với giá bán thị trường.

Để các cán bộ CCVCLĐ nắm bắt thông tin tiếp cận mua sản phẩm ưu đãi, giảm giá, CĐVC tỉnh đã đăng tải qua mạng xã hội (zalo, facebook...) thông báo cho CĐCS nắm bắt. Qua đó chuyển tải đến cán bộ CCVCLĐ biết thông tin tham gia lựa chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Chị Bùi Thị Hương Mai, cán bộ Văn phòng Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết: Tôi nhiều lần tham gia mua hàng giảm giá gồm sữa và trứng. Đây là 2 sản phẩm giảm giá rất sâu như là Sữa bột Canxi Gold Care 400g chỉ có giá 100.000 đồng/hộp trong khi giá niêm yết ngoài thị trường 300.000 đồng/hộp. Mỗi khi công đoàn cơ quan thông báo có chương trình phúc lợi bán hàng giảm giá, tôi đều tham gia lựa chọn sản phẩm sử dụng. Tôi mong rằng CĐVC tỉnh sẽ tổ chức nhiều chương trình phúc lợi để cán bộ, CCVCLĐ tham gia.

Công đoàn Viên chức tỉnh tiêu thụ trứng cho trang trại Trứng gà Tân An (TX Quảng Yên)
CĐVC tỉnh tiêu thụ trứng cho trang trại Trứng gà Tân An, TX Quảng Yên. (Ảnh: Hoàng Quý)

Hưởng ứng thư kêu gọi của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh “Về việc người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ sản xuất trên địa bàn tỉnh” CĐVC tỉnh tiếp tục chỉ đạo CĐCS tiếp tục chương trình phúc lợi đoàn viên. Trong tháng 10/2020, cán bộ CCVCLĐ trực thuộc CĐVC tỉnh tiêu thụ 5.000 quả trứng, 200 hộp sữa bột các loại, 100 hộp sắn dây, 5 tạ gạo với tổng phúc lợi gần 50 triệu đồng.

Từ đầu năm đến nay, CĐVC tỉnh tổ chức 10 đợt hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, qua đó tiêu thụ được 350.000 quả trứng; 5.000 hộp sữa bột các loại; 10 tấn gạo... tổng số tiền giảm giá trong chương trình phúc lợi gần 1 tỷ đồng. Ngoài ra, hằng tháng CĐVC tỉnh chỉ đạo CĐCS trực thuộc thông tin cho đoàn viên tham gia chương trình mua hàng giảm giá tại Siêu thị BigC Hạ Long; giảm giá khi mua bảo hiểm xe máy cũng như nhiều hoạt động phúc lợi khác...

Theo Phó Chủ tịch CĐVC tỉnh Nguyễn Thị Thanh Hải, chương trình phúc lợi mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cán bộ CCVCLĐ được sử dụng sản phẩm an toàn, giá cả phù hợp. Trong thời gian tới, CĐVC tỉnh tiếp tục duy trì chương trình phúc lợi nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, nông dân vừa kích cầu tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Dương Trường

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.