Bộ Y tế yêu cầu đánh giá các ca tai biến nặng sau tiêm chủng tại Vĩnh Phúc, Sơn La

Thứ Năm, 15/10/2020, 15:33 [GMT+7]
.
.

Bộ Y tế vừa có 2 công điện số 1626/CĐ-BYT và 1627/CĐ-BYT gửi Sở Y tế Vĩnh Phúc và Sơn La về việc đánh giá kết luận trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng tại hai địa phương này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ Y tế đã nhận được thông tin về 1 trường hợp tử vong sau tiêm chủng vắc xin viêm gan B tại Bệnh viện Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và 4 trường hợp phản vệ sau tiêm vắc xin tại tỉnh Sơn La (Trong đó 1 trường hợp trẻ tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBE Five và uống vắc xin 6OPV tại Trạm Y tế xã Chiềng Xôm, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La và 3 trường hợp đang được theo dõi sức khỏe tại khoa Nhi, Bệnh viên Đa khoa tỉnh Sơn La).

Theo quy định tại Điều 6 Nghị định số 104/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng và Thông tư số 34/2018/TT-BYT ngày 12/11/2018 của Bộ Y tế quy định chi tiết một số Điều của Nghị định số 104/2016/NĐ-CP, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Vĩnh Phúc và Sở Y tế Sơn La chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức họp Hội đồng tư vấn chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến sau tiêm chủng để đánh giá, kết luận về nguyên nhân các trường hợp nêu trên và triển khai các hoạt động theo quy định.

Sở Y tế Sơn La cho biết đã niêm phong toàn bộ các loại vắc xin và lấy mẫu gửi về Văn phòng tiêm chủng mở rộng khu vực miền Bắc, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Ngoài ra, toàn bộ hoạt động tiêm chủng tại các trạm y tế với các lô thuốc nêu trên cũng được tạm dừng. Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế sẽ họp đánh giá và đưa ra kết luận về nguyên nhân tử vong, dự kiến sẽ có trong sáng 15/10.

Theo baochinhphu.vn

.
.
.
.
.
.
.
.