Bệnh viện PHCN Quảng Ninh: Tạo niềm tin cho người bệnh

Thứ Tư, 21/10/2020, 07:40 [GMT+7]
.
.

Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, Bệnh viện Phục hồi chức năng (PHCN) Quảng Ninh đã không ngừng đổi mới công tác quản lý, nâng cao trình độ cho đội ngũ y, bác sĩ, đầu tư trang thiết bị, kết hợp phương pháp vật lý trị liệu với PHCN nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và PHCN cho người bệnh.

Bác sĩ
Nhiều trang thiết bị y tế chuyên khoa, chuyên sâu hiện đại được Bệnh viện đầu tư. Trong ảnh: Bác sĩ đo loãng xương cho bệnh nhân.

Với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, Bệnh viện PHCN Quảng Ninh đã tham gia thực hiện dự án chăm sóc sức khỏe và PHCN cho nạn nhân chất độc hóa học/dioxin, giai đoạn 2018-2021. Theo đó, Bệnh viện khám, điều dưỡng, PHCN cho khoảng 250 nạn nhân chất độc hóa học/dioxin trong tỉnh mỗi năm.

Trong dịp này, Bệnh viện PHCN đang tiếp nhận điều trị, PHCN cho 33 bệnh nhân là nạn nhân chất độc hóa học/dioxin của TP Hạ Long và TX Đông Triều.

Ông Nguyễn Văn Thơ (phường Kim Sơn, TX Đông Triều) lần thứ 2 trị liệu và PHCN tại Bệnh viện PHCN, cho biết: "Tại đây, chúng tôi được chăm sóc sức khỏe và PHCN theo đúng tình trạng bệnh của mình. Các y, bác sĩ luôn hòa nhã, vui vẻ, gần gũi và có trình độ chuyên môn cao. Sau thời gian nằm viện, tôi cảm nhận sức khỏe của mình được nâng lên rõ rệt, tinh thần phấn chấn, thoải mái”.

người bệnh
Điều trị bằng điện từ trường cho người bệnh.

Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, Bệnh viện PHCN đã không ngừng đổi mới phương thức phục vụ, nâng cao chất lượng khám, điều trị, điều dưỡng và PHCN cho người bệnh tại đơn vị. Bệnh viện tiếp nhận điều trị chủ yếu các trường hợp chấn thương sọ não, tủy sống, gãy xương... đã qua phẫu thuật; người bệnh tai biến mạch máu não; trẻ em bại não, tự kỷ... Ngoài ra, bệnh viện còn tiếp nhận điều trị, PHCN cho những người mắc bệnh mãn tính, bệnh nghề nghiệp và các đối tượng có nhu cầu PHCN khác.

Để người bệnh yên tâm tin tưởng chất lượng điều trị, Ban giám đốc bệnh viện đã tập trung lãnh đạo đẩy mạnh công tác đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học, thu hút đội ngũ y, bác sĩ giỏi về làm việc.

Bệnh viện đã xây dựng cơ chế thu hút, đãi ngộ nguồn nhân lực chất lượng cao như bác sĩ đa khoa bằng khá trở lên, Thạc sĩ, bác sĩ CKI; bác sĩ nội trú; Tiến sĩ và bác sĩ CKII. Bệnh viện hiện có 26 bác sĩ, 42 điều dưỡng và kỹ thuật viên, 3 dược sĩ và 10 cán bộ khác...

Thái độ
Nhân viên y tế Bệnh viện PHCN Quảng Ninh hướng dẫn bệnh nhân tập vận động.

Bệnh viện đã đầu tư các trang thiết bị y tế chuyên khoa, chuyên sâu hiện đại để ứng dụng các kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị.

Nhờ đó, các y, bác sĩ của bệnh viện đã làm chủ nhiều kỹ thuật mới như: Điều trị bằng oxy cao áp, điều trị bằng nhiệt lạnh, điều trị bằng sóng xung kích, điều trị bằng laser nội mạch không xâm lấn, điều trị co cứng cơ bằng tiêm Botulinum Toxin tuyp A vào điểm vận động... Và các kỹ thuật điều trị can thiệp trẻ tự kỷ; bại não với hoạt động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu. Đồng thời sản xuất và hướng dẫn sử dụng dụng cụ trợ giúp, chân tay giả cho người khuyết tật.

Điều trị oxi cao áp
Điều trị bằng oxy cao áp cho người bệnh.

Với sự hướng dẫn, chăm sóc tận tình của y, bác sĩ cùng với chất lượng điều trị cao nên Bệnh viện đã và đang tạo dựng được niềm tin nơi người bệnh, số lượng bệnh nhân đến điều trị có xu hướng tăng, với khoảng 3.000 người/năm.

Bác sĩ Phạm Quang Dũng, Giám đốc Bệnh viện PHCN Quảng Ninh, cho biết: Bệnh viện sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, cải cách hành chính, thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, thực hiện tốt công tác y tế trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Đồng thời từng bước xây dựng bệnh viện chuyên khoa hiện đại, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn.

Nguyễn Hoa

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.