Bàn phương án triển khai hạ ngầm các hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn TP Cẩm Phả

Thứ Sáu, 09/10/2020, 13:20 [GMT+7]
.
.

Sáng 9/10, tại TP Cẩm Phả, Sở TT&TT có buổi làm việc với UBND TP Cẩm Phả và các đơn vị viễn thông, điện, nước để cùng thống nhất phương án triển khai công tác hạ ngầm các hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn thành phố.

Đại diện lãnh đạo Sở TT&TT tỉnh phát biểu ý kiến tại cuộc họp.
Đại diện lãnh đạo Sở TT&TT tỉnh phát biểu ý kiến tại cuộc họp.

Theo báo cáo của UBND TP Cẩm Phả, hiện thành phố đang triển khai 7 dự án đầu tư công, các dự án này đều đang có vướng mắc đến hệ thống hạ tầng kỹ thuật viễn thông, điện, nước. Bao gồm các dự án: Đường giao thông nối QL18A với tỉnh lộ 334 tại phường Cửa Ông; đường trung tâm xã Cẩm Hải; cải tạo đường liên khu Cao Sơn, Cẩm Sơn, Cẩm Thịnh, Cẩm Tây; cải tạo suối Ngô Quyền tại phường Cẩm Đông; cải tạo tuyến mương, đường công vụ mương Khe Cát giáp ranh giữa phường Cẩm Trung và phường Cẩm Thành; nâng cấp, cải tạo, chỉnh trang tuyến phố trung tâm thành phố; tuyến đường phía Bắc trung tâm thành phố.

Nguyên nhân chính là do các doanh nghiệp viễn thông, điện, nước đều thuộc các đơn vị chủ quản khác nhau, có quy định riêng về bố trí nguồn vốn, phương án triển khai, phương án thiết kế… Từ đó, dẫn đến việc triển khai hạ ngầm các hạ tầng kỹ thuật này còn chậm tiến độ, chưa được thực hiện đồng bộ, gây lãng phí nguồn ngân sách, một số khu vực đã xảy ra sự cố đứt cáp truyền dẫn, ảnh hưởng đến việc đảm bảo an toàn, an ninh thông tin.

Sau khi nghe ý kiến của các đơn vị liên quan tại cuộc họp, để việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư công trên địa bàn TP Cẩm Phả đồng bộ và không gây ra những khó khăn trong quá trình triển khai liên quan đến hạ tầng kỹ thuật viễn thông, điện, nước của các doanh nghiệp, Sở TTT&TT tỉnh đề nghị: Về phía các doanh nghiệp viễn thông phải thực hiện chỉnh trang, bó gọn cáp thông tin theo kế hoạch của thành phố và ngành Điện; báo cáo đơn vị chủ quan để có kế hoạch bố trí nguồn kinh phí phục vụ công tác chỉnh trang của thành phố.

UBND TP Cẩm Phả cần chỉ đạo các phòng chức năng thông báo rõ ràng, cụ thể về kế hoạch triển khai làm gọn cáp thông tin của thành phố trước ít nhất 3 ngày để các đơn vị phối hợp thực hiện; thông tin cụ thể về các tuyến cần ngầm hóa để các doanh nghiệp chuẩn bị nguồn lực, đảm bảo hoàn thành ngầm hóa và thông tin liên lạc được thông suốt.

Riêng đối với Điện lực TP Cẩm Phả, Sở TT&TT tỉnh đề nghị đơn vị gửi kế hoạch đã được phê duyệt của Công ty Điện lực Quảng Ninh trong việc chỉnh trang lưới điện trung hạ thế để các đơn vị viễn thông phối hợp cùng triển khai thực hiện.

Hoàng Nga

.
.
.
.
.
.
.
.