Ban CHQS TP Móng Cái: Khánh thành, bàn giao "Nhà tình nghĩa"

Thứ Ba, 20/10/2020, 16:32 [GMT+7]
.
.

Chiều 20/10, Ban CHQS TP Móng Cái tổ chức khánh thành, bàn giao "Nhà tình nghĩa" cho gia đình ông Phạm Văn Đế, thôn 10, xã Hải Đông (TP Móng Cái).

Gia đình ông Phạm Văn Đế thuộc diện hộ nghèo của xã Hải Đông, thu nhập chủ yếu dựa vào nguồn trợ cấp của nhà nước, trước kia gia đình ở trong ngôi nhà được xây dựng cách đây gần 40 năm, xuống cấp nghiêm trọng. Bản thân ông Đế là cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống đế quốc Mỹ, hiện ông và con trai đang mắc bệnh hiểm nghèo, vợ sức khỏe yếu, không có việc làm ổn định.

Khánh thành, bàn giao
Khánh thành, bàn giao "Nhà tình nghĩa" cho gia đình ông Phạm Văn Đế.

Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà có diện tích gần 80m2 của gia đình ông Phạm Văn Đế đã được hoàn thành với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng. Trong đó, Ban CHQS TP Móng Cái hỗ trợ 80 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình tự lo để xây dựng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong thực hiện phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” của Ban CHQS TP Móng Cái. Qua đó, giúp những người có công với cách mạng khắc phục khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống. Đây cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu 3, 31/10 (1945 - 2020).

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh)

.
.
.
.
.
.
.
.