Ban CHQS huyện Vân Đồn: Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa

Thứ Tư, 14/10/2020, 10:36 [GMT+7]
.
.

Sáng 14/10, tại khu 5, thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn), Ban CHQS huyện Vân Đồn tổ chức khánh thành, bàn giao "Nhà tình nghĩa" cho gia đình bà Vũ Thị Nga, là đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Lãnh đạo Ban CHQS huyện Vân Đôn, trao số tiền ủng hộ 80 triệu đồng.
Lãnh đạo Ban CHQS huyện Vân Đồn trao số tiền ủng hộ 80 triệu đồng cho gia đình bà Nga.

Bà Vũ Thị Nga, sinh năm 1940, là vợ liệt sỹ, người thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh hùng. Hiện bà sức khỏe thường xuyên đau yếu, bà có hai người con không có công ăn việc làm ổn định, gia đình chủ yếu trông vào trợ cấp hằng tháng của Nhà nước. Trước khi được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, gia đình bà sống trong căn nhà cũ cấp 4 xây dựng đã lâu xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.

Sau gần 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà có diện tích gần 56m2 của gia đình bà Vũ Thị Nga đã được hoàn thành với tổng kinh phí 150 triệu đồng. Trong đó, Ban CHQS huyện Vân Đồn hỗ trợ 80 triệu đồng từ nguồn tiết kiệm tăng gia, sản xuất và đóng góp của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện. Số tiền còn lại do gia đình tự lo để xây dựng.

Đại tá Trần  Khắc Xung, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh, tặng quà cho gia đình bà Vũ Thị Nga.
Đại tá Trần Khắc Xung, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh, tặng quà cho gia đình bà Vũ Thị Nga.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong thực hiện phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” của Ban CHQS huyện Vân Đồn. Qua đó, giúp những đối tượng chính sách khắc phục khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống. Đây cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu 3, 31/10 (1945 - 2020).

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh)

.
.
.
.
.
.
.
.