Ba Chẽ tập trung khắc phục hậu quả do lũ lụt

Thứ Sáu, 16/10/2020, 15:57 [GMT+7]
.
.

Ngay sau khi lũ rút, các xã, thị trấn cùng các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Ba Chẽ khẩn trương giúp các hộ gia đình dọn dẹp nhà cửa, vận chuyển tài sản từ nơi sơ tán tránh lũ trở về gia đình và khắc phục hậu quả do lũ gây ra.

Ngành điện đang khắc phục cột điện bị đổ sớm cấp điện trở lại cho người dân
Ngành điện đang khắc phục cột điện bị đổ, sớm cấp điện trở lại cho người dân.

Trước đó, do ảnh hưởng của cơn bão số 7, trong 2 ngày 14 và 15/10, trên địa bàn huyện Ba Chẽ đã có mưa to và kéo dài, lũ trên các sông, suối dâng cao, gây ngập tầng 1 Chợ Trung tâm thị trấn và 46 điểm trên các tuyến đường, gây chia cắt các xã vùng cao với trung tâm huyện. Mưa kéo dài làm sạt lở đất, đá tại 11 điểm; đổ 1 cột điện; thiệt hại một số diện tích lúa và hoa màu.

Huyện đã di dời 138 hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ Trung tâm thị trấn và 57 hộ dân trong khu vực thấp trũng đến nơi an toàn nên không có thiệt hại về người.

Đến 16h ngày 15/10, lũ trên các sông, suối bắt đầu rút xuống. Với phương châm nước rút đến đâu khắc phục đến đó, ngay sau khi lũ rút, các xã, thị trấn cùng các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Ba Chẽ đã khẩn trương giúp các hộ gia đình dọn dẹp nhà cửa, vận chuyển tài sản từ nơi sơ tán trở về gia đình để sớm ổn định cuộc sống.

Lũ rút đi cũng để lại nhiều đoạn đường ngổn ngang đá và bùn đất, gây ách tắc giao thông. Huyện Ba Chẽ đã chỉ đạo các xã, thị trấn và các lực lượng tập trung nhân lực, vật lực để giải tỏa các đoạn đường giao thông bị đất đá sạt lở, vùi lấp. Ngành điện cũng nỗ lực khắc phục cột điện bị đổ để sớm cấp điện trở lại phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Thu dọn tàn dư sau lũ lụt
Các lực lượng tiến hành dọn dẹp sau lũ 

Tại Chợ Trung tâm thị trấn, sau khi lũ rút, các lực lượng chức năng và các tiểu thương cũng tập trung dọn dẹp bùn đất, rác thải, cây cối bị mắc lại. 138 hộ tiểu thương đưa hàng hóa trở lại chợ để tiếp tục buôn bán, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn huyện.

Bà con nông dân trên địa bàn huyện cũng tập trung sửa chữa, nạo vét kênh mương nội đồng bị hư hỏng, bồi lấp để phục vụ sản xuất; thu hoạch diện tích lúa và hoa màu bị ảnh hưởng do lũ.

Thùy Loan - Ngọc Lợi - Bình Minh (Trung tâm TT&VH huyện Ba Chẽ)
 

.
.
.
.
.
.
.
.