Uông Bí: Khởi công công trình chào mừng 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Thứ Hai, 28/09/2020, 18:25 [GMT+7]
.
.

Chiều 28/9, Ủy ban MTTQ TP Uông Bí tổ chức lễ khởi công công trình mở rộng, nâng cấp tuyến đường trục chính khu phố Phú Thanh Đông, phường Yên Thanh, TP Uông Bí. Đây là công trình được đăng ký thực hiện để chào mừng 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11 (1930-2020).

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và TP Uông Bí tham dự lễ khởi công tuyến đường khu phố Phú Thanh Đông, phường Yên Thanh (TP Uông Bí).
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và TP Uông Bí tham dự lễ khởi công tuyến đường khu phố Phú Thanh Đông, phường Yên Thanh (TP Uông Bí).

Tuyến đường cũ của khu phố Phú Thanh Đông qua sử dụng nhiều năm đã xuống cấp, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt nên đông đảo nhân dân địa phương đều có nhu cầu, nguyện vọng sớm được đầu tư, cải tạo. Trước thực trạng này, UBND phường đã trình HĐND phường, báo cáo UBND thành phố về việc điều chỉnh quy mô tuyến đường theo quy định và được đồng ý phê duyệt trong tháng 8/2020.

Cụ thể, tuyến đường dài gần 430m, lòng đường rộng 7,5m sẽ được thảm bê tông dày 22cm. Mỗi bên có vỉa hè và rãnh thoát nước, rộng 1,5m mỗi bên. Hệ thống điện sinh hoạt, đèn chiếu sáng, đường nước sinh hoạt cũng được thay mới. Dự án có chủ đầu tư là UBND phường Yên Thanh, tiến độ thực hiện trong 60 ngày.

Chủ trương thi công tuyến đường đã nhận được sự hưởng ứng, hỗ trợ tích cực của đông đảo nhân dân địa phương. Có 78 hộ dân trực tiếp bám mặt đường đoạn thi công đã bàn giao gần 1.900m2 đất và các tài sản, vật kiến trúc liên quan để phục vụ thi công. Đại diện các hộ dân khu phố Phú Thanh Đông cũng tích cực đóng góp ý kiến vào phương án thực hiện công trình; tham gia Ban giám sát đầu tư của cộng đồng...

Đồng chí Hoàng Đức Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, tham dự lễ khởi công và ghi nhận ý nghĩa thiết thực của công trình chào mừng. Qua đó đã góp phần thể hiện được không khí thi đua sôi nổi, củng cố niềm tin, niềm tự hào trong cán bộ và nhân dân đối với Đảng và phát huy truyền thống đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Hoàng Giang – Kim Cương (Ủy ban MTTQ tỉnh)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.