Tìm thấy xác một ngư dân trôi dạt trên biển

Thứ Năm, 17/09/2020, 20:24 [GMT+7]
.
.

Theo tin từ Đồn BP Cô Tô, đơn vị vừa phối hợp giao thi thể một ngư dân bị chết đuối trôi dạt trên biển cho thân nhân làm hậu sự.

Theo đó, khoảng 10 giờ ngày 15/9, Đồn Biên phòng Cô Tô nhận được thông tin có một tàu cá mang BKS QN 34032 TS đâm vào cồn đá tại khu vực mom Đuôi Chuột cách cầu Cảng Cô Tô 4 hải lý; trên tàu không có ngư dân nào. Nhận định đây có thể là vụ tai nạn trên biển, đơn vị đã huy động 1 xuồng máy phối hợp với các lực lượng chuyên trách khác trên địa bàn tổ chức cứu hộ tàu cá nêu trên về âu cảng của huyện. Đồng thời, đơn vị tổ chức lực lượng tìm kiếm người trên tàu (nghi có thể bị rơi xuống biển trong hành trình đánh bắt hải sản) và thông báo rộng rãi đến các địa phương lân cận để xác minh thông tin.

Đến sáng ngày 17/9, quần chúng nhân dân báo tin thấy một xác người trôi dạt trên biển tại vùng giáp ranh giữa thị trấn Cô Tô và xã Thanh Lân (Cô Tô). Đồn Biên phòng đã phối hợp đưa thi thể vào bờ. Đến buổi trưa cùng ngày thì thân nhân của người bị nạn đã đến cơ quan chức năng của huyện Cô Tô làm thủ tục nhận dạng và đưa thi thể mang về làm hậu sự. Nạn nhân là anh Lê Văn Tiến, SN 1973, thường trú tại phường Liên Hoà, TX Quảng Yên. Lúc gặp nạn, anh Tiến có một mình trên tàu.

Trong ngày 17/9, cơ quan chức năng của huyện Cô Tô đã hoàn thiện hồ sơ, bàn giao thi thể anh Lê Văn Tiến cho gia đình đưa về quê an táng. Hiện cơ quan chức năng ở địa phương đang tiếp tục thu thập thông tin liên quan đến nguyên nhân anh Tiến gặp nạn trên biển.

Nguyễn Chiến

.
.
.
.
.
.
.
.