Tiếp tục tăng cường chỉ đạo để có ngân hàng đề thi THPT Quốc gia phong phú hơn

Thứ Năm, 24/09/2020, 09:47 [GMT+7]
.
.

Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đối với Bộ Giáo dục và Đào tạo tại cuộc họp Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực.

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Tại cuộc họp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo kết quả lộ trình đổi mới thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh Đại học - Cao đẳng trong 6 năm qua đồng thời, đưa ra định hướng tổ chức kỳ thi này trong những năm tới.

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định xu hướng ổn định và từng bước hoàn thiện mô hình kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, phân định rõ trách nhiệm quản lý Nhà nước và trách nhiệm triển khai của địa phương và các trường đại học. Tiếp tục tổ chức thi trên giấy, từng bước triển khai thi trên máy tính ở những nơi có đủ điều kiện, tích cực chuẩn bị cho tổ chức thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức xây dựng, cung cấp đề thi cho các địa phương, đảm bảo thống nhất trong đánh giá trên toàn quốc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tăng cường chỉ đạo để có ngân hàng đề thi phong phú hơn, làm cơ sở để tổ chức kỳ thi, đồng thời học sinh dựa vào đó ôn thi. Tiếp tục nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước tiến tới thi qua máy tính và tổ chức thi nhiều đợt trong 1 năm thông qua các Trung tâm khảo thí. Ở những vùng chưa thuận lợi thì tổ chức kỳ thi tại địa phương, đảm bảo thuận lợi tối đa cho các học sinh.

Theo vtv.vn

.
.
.
.
.
.
.
.