Sắp công bố phương án thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2021 - 2025

Thứ Hai, 28/09/2020, 14:14 [GMT+7]
.
.

Hiện công tác chuẩn bị điều kiện để có thể sẵn sàng sớm đưa vào thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính ở những năm sau đang được tập trung.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc thi trên máy tính là xu thế tất yếu. (Ảnh: Dân trí)
Nhiều chuyên gia cho rằng, việc thi trên máy tính là xu thế tất yếu. (Ảnh: Dân trí)

Đây là một thông tin đáng chú ý đối với học sinh lớp 12. Trút được gánh nặng tâm lý để tập trung học tập là tâm trạng chung của học sinh cuối cấp khi đón nhận thông tin này. Vừa học vừa ngóng phương án thi là tâm lý chung của học sinh cuối cấp. Tuy nhiên, mối lo này đến nay đã phần nào được gỡ bỏ khi phương án thi tốt nghiệp THPT được giữ ổn định, giúp học sinh lớp 12 có thể bình tĩnh, tự tin xây dựng kế hoạch cho năm học về đích.

Trong khi học sinh lớp 12 năm nay thở phào, các giáo viên có nhiều năm kèm cặp học sinh cuối cấp vẫn còn những lo âu như các môn thi bài tổ hợp thế nào, cách xét điểm tốt nghiệp ra sao, liệu có thay đổi gì về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, nhìn chung việc sớm công bố chính thức phương án thi luôn là mong mỏi của cả thầy và trò.

Dự kiến, vào đầu tháng 10, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố cụ thể phương án thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2021 - 2025. Đường hướng kỳ thi được giữ ổn định sẽ là kim chỉ nam giúp học sinh và giáo viên chủ động và yên tâm hơn trong quá trình học tập và ôn luyện cho cuộc "vượt vũ môn" quan trọng.

Theo vtv.vn

.
.
.
.
.
.
.
.