Quảng Ngãi: Cháy tàu chở dầu tại cảng Dung Quất, một người mất tích

Thứ Hai, 07/09/2020, 15:01 [GMT+7]
.
.

Khi đang neo đậu tại phao số 0 ở khu vực cảng Dung Quất để chờ lấy dầu, tàu chở dầu Trung Thảo 36-BLC, có trọng tải hơn 3.000 tấn, đã bất ngờ phát cháy kèm theo nhiều tiếng nổ lớn.

Lực lượng chức năng nỗ lực dập tắt đám cháy trên tàu chở dầu. (Ảnh: TTXVN phát)
Lực lượng chức năng nỗ lực dập tắt đám cháy trên tàu chở dầu. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáng 7/9, tại cảng Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi), một vụ cháy tàu chở dầu xảy ra làm một người mất tích và thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Cụ thể, khoảng 6 giờ 30 phút, khi đang neo đậu tại phao số 0 ở khu vực cảng Dung Quất để chờ lấy dầu thì tàu chở dầu Trung Thảo 36-BLC có trọng tải hơn 3.000 tấn, do ông Trương Văn Kiên (trú ở tỉnh Hải Dương) làm thuyền trưởng, đã bất ngờ phát cháy kèm theo nhiều tiếng nổ lớn.

Sau khi phát hiện vụ cháy, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất đã phối hợp với Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi huy động các phương tiện chuyên dụng thuộc Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn đến hiện trường để chữa cháy và cứu hộ các thuyền viên.

Đến khoảng 8 giờ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt, 11 người trong tổng số 12 thuyền viên trên tàu đã được lực lượng cứu nạn đưa lên tàu biên phòng an toàn.

Hiện còn một thuyền viên tên là Nguyễn Thanh Lý (thường trú tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) mất tích.

Các cơ quan chức năng đang tổ chức tìm kiếm thuyền viên này.

Tàu Trung Thảo 36-BLC thuộc sở hữu của Công ty trách nhiệm hữu hạn Vận tải biển Hà Thảo có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 31/8, tàu Trung Thảo 36-BLC từ cảng Đà Nẵng đến cảng Dung Quất để nhận dầu theo hợp đồng.

Theo TTXVN/Vietnam+

.
.
.
.
.
.
.
.