Phẫu thuật khúc xạ tiên tiến nhất hiện nay dành cho người trẻ

Thứ Bảy, 05/09/2020, 10:53 [GMT+7]
.
.

Hiện nay, các phương pháp phẫu thuật ngày càng hiện đại đã mang đến những tiện ích tuyệt vời cho người mắc tật khúc xạ. Xu hướng sử dụng các dịch vụ mổ cận để mang lại đôi mắt sáng cũng trở nên phổ biến hơn.

Tiến sĩ, bác sĩ NAIDUK DMITRY OLEGOVICH phẫu thuật Super Relex Smile cho bệnh nhân cận thị.
Tiến sĩ, bác sĩ Naiduk Dmitry Olegovich, Bệnh viện Mắt quốc tế Việt – Nga Hạ Long phẫu thuật Super Relex Smile cho bệnh nhân cận thị.

Đầu tiên là phương pháp phẫu thuật Lasik tiêu chuẩn. Lasik là chữ viết tắt của Laser in-Situ Keratomilleusis, là phương pháp dùng tia Laser Excimer điều chỉnh lại hình dạng của giác mạc để điều trị khúc xạ: Cận, viễn, loạn.

SBK Lasik (Lasik cơ bản) là một trong những phương pháp điều trị tật khúc xạ phổ biến nhất đang được áp dụng ở nhiều bệnh viện chuyên khoa mắt trên toàn quốc. Trong phẫu thuật SBK Lasik, phẫu thuật viên sẽ sử dụng dao vi phẫu Moria SBK (Sub-Bowman-Keratomileusis) để tạo vạt một lớp giác mạc mỏng, sau đó, sử dụng tia laser để khử độ cận. Sau khi tiến hành laser, nền giác mạc được rửa sạch và vạt giác mạc được đặt trở lại vị trí cũ. Vạt giác mạc sẽ liền lại với giác mạc mắt mà không cần phải khâu.

Trong phẫu thuật SBK Lasik, ưu điểm của phương pháp này chính là sử dụng dao vi phẫu được cài đặt trên máy với độ chính xác cao, độ dày ổn định và an toàn. Vạt giác mạc được tạo ra rất mỏng nên ít gây tổn thương giúp giảm nhẹ các biến chứng như khô mắt, chói, thấy quầng sáng, khó khăn khi lái xe vào ban đêm.

Tiếp đến là phẫu thuật Femto Lasik. Đây là phương pháp phẫu thuật khúc xạ kết hợp công nghệ Laser Femto và Laser Excimer. Sử dụng tia Laser Femto tạo vạt giác mạc sau đó chuyển qua hệ thống Laser Excimer điều trị các tật khúc xạ.

Ưu điểm của Femto-Lasik đó chính là tạo vạt bằng tia Laser Femtosecond đảm bảo chính xác tuyệt đối, rất an toàn với các trường hợp giác mạc mỏng, độ cận, loạn cao.

So với Lasik truyền thống thì Femto-Lasik loại bỏ hoàn toàn biến chứng trong quá trình tạo vạt giác mạc và mang lại một mặt cắt nhẵn, mịn và chính xác tuyệt đối.

Bác sĩ khám mắt cho bệnh nhân tại Bệnh viện Mắt quốc tế Việt-Nga Hạ Long.
Khám mắt cho người bệnh tại Bệnh viện Mắt quốc tế Việt-Nga Hạ Long.

Phẫu thuật Relex Smile là bước đột phá trong công nghệ phẫu thuật khúc xạ: Lasik không vạt. Trong phẫu thuật Smile (Small Incision Lenticule Extraction) toàn bộ cuộc phẫu thuật được thực hiện bởi Femtosecond Laser siêu nhanh, có tính chính xác rất cao, tạo hai mặt phân cách, tách phần mô tương ứng với độ cận loạn cần loại bỏ và rút qua đường mổ nhỏ. Đặc biệt hệ thống FemtoSecond Laser duy nhất trên thế giới có khả năng thực hiện Relax Smile chỉ được thực hiện độc quyền trên máy VISUMAX.

Ưu điểm của phẫu thuật này chính là phẫu thuật nhẹ nhàng, thực hiện chỉ trong 23s/mắt cho mọi độ cận. Relex Smile còn là phương pháp phẫu thuật không sử dụng dao, không tạo vạt giác mạc. Vì thế phương pháp này sẽ không có biến chứng về tạo vạt giác mạc trong phẫu thuật, loại bỏ tối đa tỉ lệ tái cận và thời gian phục hồi sau phẫu thuật cũng rất nhanh.

Với những bạn trẻ có độ dài giác mạc mỏng cũng đừng quá lo lắng vì hiện nay đã có phương pháp phẫu thuật Phakic ICL. Đây là phương pháp đưa một thấu kính sinh học đặc biệt rất nhỏ và mềm mỏng vào bên trong mắt qua đường mổ rất nhỏ (khoảng 2.2mm – 2.8mm). Thấu kính này được đặt nằm cố định trong mắt và ở vị trí mặt sau của mống và mặt trước của thủy tinh thể.

Đặc biệt, thấu kính này được thiết kế dành riêng cho duy nhất đôi mắt của bệnh nhân nên sẽ mang lại thị lực tốt nhất sau khi phẫu thuật. Hiện nay, phương pháp này được áp dụng ngày càng rộng rãi tại hơn 70 nước trên thế giới và hàng triệu bệnh nhân đã được phẫu thuật với tỉ lệ thành công rất cao.

Phakic ICL được gọi là “công nghệ đột phá” trong điều trị tật khúc xạ bởi phương pháp này có dải điều trị rộng, cụ thể dành cho những trường hợp: độ cận cao lên tới 18 độ, loạn cao tới 6 độ, viễn thị đến 10 độ và bệnh nhân giác mạc mỏng.

Các chương trình ưu đãi khi khám mắt tại
Các chương trình ưu đãi khi khám mắt tại Bệnh viện Mắt quốc tế Việt – Nga Hạ Long.

Tại Quảng Ninh, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga là một trong những đơn vị tiên phong đưa các phương pháp phẫu thuật khúc xạ tiên tiến này đến với người dân. Khi điều trị, các công nghệ phẫu thuật được áp dụng triệt để, mang lại thị lực đối đa cho bệnh nhân. Kèm theo đó sử dụng công nghệ Crosslinking được thực hiện trên bề mặt giác mạc do sự oxy hóa nhờ có thiết bị CRS – MASTER của hãng CARL – ZEISS LB Đức.

Tất cả các phương pháp phẫu thuật khúc xạ tại Bệnh viện Mắt quốc tế Việt – Nga Hạ Long đều được thực hiện với quy trình an toàn và hiệu quả, giúp các bạn trẻ cảm thấy thực sự hài lòng sau khi phẫu thuật. Sau 1 tháng phẫu thuật, đến nay mắt của chị Khúc Thị Hoa (27 tuổi, tại Hạ Long) đã hoàn toàn hồi phục. Chị Hoa, chia sẻ: “Trước đây, mắt của tôi vừa cận, vừa loạn 4 độ. Sau khi được bác sĩ tư vấn, tôi đã chọn phẫu thuật theo phương pháp Relex Smile. Sau khi mổ xong, mắt của tôi nhìn sáng, rõ, không có hiện tượng khô mắt.”

Khác với Hoa, đôi mắt của bạn Bùi Thị Duyên (30 tuổi, tại TP Móng Cái) gặp tình trạng có độ cận cao và giác mạc mỏng. “Tại Bênh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga Hạ Long, tôi đã được các bác sĩ tư vấn cho phương pháp mổ Phakic ICL, là phương pháp mới nhất hiện nay sẽ giải quyết được tất cả tình trạng của mắt. Và sau 2 tháng phẫu thuật, đến nay mắt của tôi đã hồi phục, thị lực 10/10 và kết quả ngoài sự tưởng tượng, mong đợi”.

Tất cả quá trình phẫu thuật tại Bênh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga Hạ Long đều do chính các bác sĩ người Nga thực hiện. Bằng chuyên môn vững, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, các bác sĩ tại đây đã luôn tư vấn phương pháp phẫu thuật phù hợp với tình trạng mắt của từng bệnh nhân.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, người bệnh phải tái khám sau phẫu thuật 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng và định kỳ 6 tháng/1 lần hoặc bất cứ lúc nào thấy mắt có dấu hiệu bất thường.

Với đội ngũ y bác sĩ tân tình, chuyên nghiệp cùng hệ thống máy móc hiện đại, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga Hạ Long đã trở thành điểm đến tin cậy dành cho những bạn trẻ mong muốn có một đôi mắt sáng và khỏe mạnh.

Tường Vi

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.