Khắc phục xong "điểm đen" về ATGT tại phường Mông Dương

Thứ Hai, 21/09/2020, 08:08 [GMT+7]
.
.

Sau nhiều lần đề xuất và có ý kiến tại các kỳ họp HĐND, đến thời điểm này, cử tri tại khu 8, phường Mông Dương (TP Cẩm Phả) rất vui mừng khi “điểm đen” về ATGT tại đây đã được địa phương và các cơ quan chức năng cắt cua, mở rộng tầm nhìn cho người và phương tiện lưu thông an toàn.

Ông Nguyễn Văn Nhân, cử tri khu 8, phường Mông Dương, cho biết: “Chính quyền đã giải quyết rất kịp thời những bức xúc của nhân dân tại ngã ba này. Bây giờ các cháu học sinh, công nhân đi làm về đã yên tâm hơn rất nhiều. Các phương tiện tham gia giao thông cũng quan sát xe đi ngược chiều rất thuận tiện, nên không còn xảy ra TNGT như trước”.

"Điểm đen" ngã 3 Mông Dương đã được mở rộng.

Trước đó, khi ngã ba này chưa được giải toả thì tại nút giao QL18A với tuyến đường dẫn vào nội thị phường Mông Dương (nút giao ngã ba Cầu Đen) luôn tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao và đã có những vụ TNGT có người tử vong. Nguyên nhân là bởi việc giao nhau giữa QL18 với đường nội thị đi vào phường Mông Dương bị che khuất bởi một quả đồi cao, chỉ cần chạy nhanh, không quan sát kỹ là rất dễ xảy ra va chạm giao thông.

Bên cạnh đó, vào buổi sáng và giờ tan ca, công nhân của Nhà máy điện Mông Dương 1 và 2 tham gia giao thông tại khu vực này rất đông. Hơn nữa, đây là điểm xuống dốc nên càng làm cho nút giao thông này trở nên phức tạp, dễ dẫn đến TNGT. Các phương tiện xe khách lưu thông trên đoạn quốc lộ này thường chạy nhanh, cộng với các xe tải đi từ hướng nội thị Mông Dương vận chuyển vật liệu xây dựng cho các đơn vị thi công công trình nếu không giảm tốc độ để sang đường thì rất dễ dẫn đến TNGT.

Trước thực trạng mất ATGT tại khu vực ngã ba này, TP Cẩm Phả và các cơ quan chức năng thuộc Sở GT-VT, Ban ATGT tỉnh đã đưa ra nhiều giải pháp, quan trọng nhất là phải cắt gọt, hạ chiều cao của quả đồi đang che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông. Tiến hành cắm hệ thống biển báo giao thông để đảm bảo trật tự ATGT tại đây.

Các phương tiện khi vào cua đã quan sát tốt hơn do được mở rộng tầm nhìn.
Các phương tiện khi vào cua đã quan sát tốt hơn do được mở rộng tầm nhìn.

Để giải quyết kiến nghị của cử tri trên địa bàn, vừa qua, UBND phường Mông Dương và lãnh đạo khu phố 8 đã chủ động khảo sát thực địa, tìm giải pháp khắc phục. Đồng thời, tổ chức làm việc với gia đình bà Trương Thị Mướn, chủ khu đất đồi che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông tại khu vực ngã ba Cầu Đen. Qua tuyên truyền, vận động, gia đình bà Mướn đã đồng tình cho chính quyền địa phương hạ thấp khu đồi rừng để mở rộng tầm nhìn cho người tham gia giao thông, hạn chế tối đa các vụ TNGT tại khu vực này.

Ông Phạm Ngọc Lự, Phó Chủ tịch UBND phường Mông Dương, cho biết: Ngay sau khi gia đình bà Mướn chấp thuận các phương án đền bù tài sản, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của một số ban, ngành để san đồi và mở rộng khúc cua. Phường cũng kêu gọi xã hội hoá toàn bộ kinh phí san lấp quả đồi, chính vì vậy khi đoạn cua này được mở rộng, người dân rất vui mừng. Hiện tại chúng tôi cũng đang đề xuất kéo thêm điện thắp sáng ra ngã ba này và cải tạo điểm đã san gạt thành khu vực vườn hoa, tạo cảnh quan đẹp.

Phường Mông Dương đang có kế hoạch cải tạo khu vực đồi đã được san lấp thành vương hoa để tạo cảnh quan đẹp.
Phường Mông Dương đang có kế hoạch cải tạo khu vực đồi đã được san lấp thành vườn hoa để tạo cảnh quan đẹp.

Với sự quan tâm vào cuộc có trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng sự đồng thuận cao của nhân dân trên địa bàn, “điểm đen” về ATGT tại ngã ba Cầu Đen đã được giải toả, xử lý. Cách làm của phường Mông Dương đã mở ra một cách làm mới trong công tác xã hội hoá những công trình giao thông để đảm bảo ATGT trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Duy

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.