Cẩm Phả: Tuyên truyền, phổ biến ATGT đường bộ cho hơn 2.000 học sinh, giáo viên

Thứ Hai, 28/09/2020, 16:08 [GMT+7]
.
.

Ngày 28/9, tại phường Cẩm Bình, TP Cẩm Phả, Trường Tiểu học Cẩm Bình và Trường THCS Chu Văn An phối hợp với Đội CSGT-TT Công an TP Cẩm Phả tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) đường bộ cho cán bộ, giáo viên và khoảng 2.000 học sinh nhà trường.

faff
Học sinh Trường Tiểu học Cẩm Bình tham gia các tiết mục tuyên truyền ATGT bằng hình thức sân khấu hoá.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ chiến sĩ CSGT-TT Công an TP Cẩm Phả cung cấp thông tin về ATGT trên địa bàn trong thời gian qua, trao đổi những kiến thức cơ bản về ATGT, những lỗi vi phạm thường xuyên dẫn đến tai nạn giao thông; giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn kỹ năng điều khiển xe đạp, xe đạp điện khi tham gia giao thông cho các em học sinh. Trong khuôn khổ buổi tuyên truyền, các em học sinh còn được tiếp nhận thông tin, nghe tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường, chống xâm hại tình dục trẻ em, ma tuý và tệ nạn xã hội.

Hình thức tuyên truyền được thực hiện thông qua các câu chuyện, giao lưu, hỏi đáp và qua các hình ảnh, clip sinh động. Qua đó, đã giúp cho tập thể giáo viên và học sinh của trường nâng cao hiểu biết pháp luật về ATGT đường bộ; nhận biết được phương tiện, cách xác định các điểm mù giao thông, những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông cùng với những quy định pháp luật, chế tài xử lý về các vấn đề liên quan.

f
Học sinh Trường THCS Chu Văn An (Cẩm Bình, TP Cẩm Phả) nghe phổ biến về luật, tuyên truyền về ATGT.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Cẩm Phả, hoạt động này được triển khai từ đầu năm học mới và sẽ tiếp tục thực hiện tại tất cả các trường tiểu học và trung học cơ sở, cho trên 32.000 học sinh trên địa bàn TP Cẩm Phả. Đây là hoạt động ý nghĩa được triển khai vào năm học mới và cơ bản sẽ được các trường thực hiện đồng loạt, hoàn thành trong tháng 10.

Hoạt động tuyên truyền giúp tập thể giáo viên, học sinh nhà trường nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định pháp luật về trật tự ATGT và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học; qua đó mỗi em học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng.

Tạ Quân

.
.
.
.
.
.
.
.