Cá chết nổi trắng hồ Điều Hòa (TP Hạ Long)

Thứ Hai, 07/09/2020, 18:41 [GMT+7]
.
.

Khoảng gần 1 tuần trở lại đây, tại khu vực hồ Điều Hòa, TP Hạ Long đã xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của các hộ dân sống xung quanh.

css
Ông Trần Thế Hải, tổ 8, khu 4, phường Trần Hưng Đạo và nhiều người dân sống quanh hồ Điều Hòa tự mình đi vớt cá chết.

Ông Trần Thế Hải, tổ 8, khu 4, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long, cho biết: Khoảng gần 1 tuần nay, ông và nhiều người dân sống xung quanh khu vực hồ Điều Hòa, TP Hạ Long phải trực tiếp vớt rất nhiều xác cá để mang đi tiêu hủy…. Mỗi ngày ông Hải phải vớt hàng tạ cá chết, nhiều lúc một mình vớt không xuể.

sca
Chỉ trong gần 1 tuần người dân đã vớt và mang đi tiêu hủy mấy tạ cá chết.

Tại nhiều vị trí, cá chết nổi tụ thành từng mảng lớn, đang trong giai đoạn phân hủy, bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến cho các hộ dân sống xung quanh luôn phải đóng kín cửa…

cse
Cá chết nổi tụ thành từng mảng lớn.

Tình trạng này thường xuyên xảy ra, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân tổ 8, khu 4, phường Trần Hưng Đạo; tổ 2, khu 3, tổ 6, khu 4, phường Yết Kiêu, TP Hạ Long. Mặc dù người dân cũng đã có kiến nghị với chính quyền địa phương nhưng vẫn chưa có giải pháp khắc phục…

svdvdv
Nếu không được khắc phục triệt để thì tình trạng cá chết sẽ thường xuyên xảy ra.

Bà Bùi Thị Vân, Tổ trưởng tổ 6, khu 4, phường Yết Kiêu, TP Hạ Long, cho biết: Hiện tại, người dân ở đây vẫn đang phải tự mình khắc phục bằng việc vớt xác cá mang đi tiêu hủy, còn về lâu dài cũng mong chính quyền các cấp sớm tìm ra nguyên nhân và có giải pháp triệt để khắc phục tình trạng này để đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Mai Hương

.
.
.
.
.
.
.
.