Anh Khang "tuyên truyền"

Thứ Bảy, 12/09/2020, 12:11 [GMT+7]
.
.

Người dân thôn 5, xã Hoàng Tân (TX Quảng Yên) đã quen thuộc với hình ảnh Phó trưởng thôn Vũ Văn Khang đến từng nhà thăm hỏi, tuyên truyền chính sách pháp luật của nhà nước. Ai cũng quý anh bởi sự gần gũi, đến nhà thấy gia đình có việc là anh xắn tay làm cùng.

Ông Vũ Văn Khang (ngồi trong cùng bên trái) cùng lãnh đạo xã Hoàng Tân đi tuyên truyền pháp luật trên địa bàn.
Anh Vũ Văn Khang (trong cùng, bên trái) cùng lãnh đạo xã Hoàng Tân tuyên truyền pháp luật cho người dân trên địa bàn.

Chúng tôi đến nhà anh Vũ Văn Khang qua lời giới thiệu của ông Ngô Doãn Cương, Phó Chủ tịch UBND xã Hoàng Tân. Đường đi đến nhà anh khá xa, nhưng không quá khó tìm, vì hỏi ai cũng biết: “Khang tuyên truyền chứ gì”, nhiều người tận tình chỉ, dẫn đường chúng tôi đến nhà anh.

Tiếp chúng tôi trong căn nhà nhỏ, anh Khang vừa nói chuyện, vừa soạn các tài liệu để chuẩn bị cho buổi tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV vào buổi tối. Anh Khang cho biết, người dân thôn 5 rất tin tưởng Đại hội XV Đảng bộ tỉnh sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, lựa chọn được những người xứng đáng bầu vào Ban Chấp hành để lãnh đạo tỉnh nhà ngày càng phát triển.

“Người dân ở đây hầu hết làm nghề đánh bắt, nuôi trồng thuỷ sản, nên thường về nhà vào buổi tối. Vì vậy, công tác tuyên truyền phải thực hiện sau 18 giờ hằng ngày. Ở đây, người dân rất mến khách, nhiều hôm tuyên truyền đã đến 23 giờ, nhưng họ vẫn tiếp tục trò truyện, trao đổi, lắng nghe. Có hôm tôi về đến nhà đã 1 giờ sáng, tuy mệt nhưng vui, vì thấy bà con tin tưởng mình”.

Ông Vũ Văn Khang tuyên truyền nhắc nhở người dân đội MBH đúng cách.
Anh Vũ Văn Khang tuyên truyền, nhắc nhở người dân đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Trước tình trạng hầu hết người dân thôn điều khiển xe mô tô, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định; thanh niên uống rượu, bia, phóng xe chạy bạt mạng, đã có không ít vụ tai nạn giao thông xảy ra, anh Khang cùng lực lượng công an xã đã đến từng nhà dân tuyên truyền chấp hành tốt Luật Giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

“Người dân khu vực nông thôn thường chủ quan, cũng đôi khi bảo thủ, nên phải nói nhiều lần, tuyên truyền liên tục thì mọi người mới nhận thức được. Khi đến tuyên truyền, nhiều người viện cớ đi làm về mệt không tiếp, nhưng hôm nay không mở cửa cho tôi vào, mai tôi lại đến. Sau họ thấy tôi nhiệt tình quá, cộng với các hộ dân khác nhắc nhở, nên gia đình đã lắng nghe, đến giờ nhiều người đã tích cực tham gia các phong trào của thôn” - anh Khang cho biết thêm.

Không chỉ đến các hộ dân trực tiếp tuyên truyền, anh Khang còn bỏ tiền ra mua một chiếc loa nén, gắn lên xe mô tô, đi tuyên truyền lưu động khắp thôn, giúp cho nhiều người dân tiếp cận nhanh chóng với các quy định về chính sách của Đảng, Nhà nước, tham gia ngăn chặn những hành vi xấu, gây mất ANTT...

Nguyễn Duy

Tin liên quan
 

.
.
.
.
.
.
.
.