1.000 cơ sở y tế kết nối hệ thống khám chữa bệnh từ xa

Thứ Sáu, 25/09/2020, 19:28 [GMT+7]
.
.

Chiều 25/9, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức lễ khánh thành trực tuyến kết nối 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa với hệ thống Telethealth. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến dự.

Kết nối hơn 1000 cơ sở khám chữa bệnh vào hệ thống Telehealth.
Các đại biểu nhấn nút khánh thành kết nối hơn 1.000 cơ sở khám, chữa bệnh vào hệ thống Telehealth.

Hệ thống hỗ trợ tư vấn khám, chữa bệnh từ xa Telehealth được Bộ Y tế phối hợp Bộ Thông tin - Truyền thông triển khai từ tháng 4/2020, với mục tiêu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân, giúp giải quyết những ca bệnh khó, phức tạp ngay tại địa phương, hạn chế phải chuyển tuyến. Đồng thời, thông qua sự hỗ trợ chuyên môn thường xuyên từ các bệnh viện tuyến trên cũng góp phần nâng cao năng lực khám, chữa bệnh của các đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện.

Sau hơn 5 tháng triển khai đồng loạt, đã có hơn 1.000 cơ sở y tế, trong đó Quảng Ninh có 18 bệnh viện và trung tâm y tế tham gia kết nối Telehealth. Qua đó nhận được sự hỗ trợ tích cực từ hơn 28 bệnh viện tuyến cuối, đã hỗ trợ hội chẩn và cứu sống nhiều trường hợp bệnh nhân nặng mà không phải chuyển lên tuyến trên. Trong giai đoạn tăng cường phòng, chống Covid-19, Telehealth đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp giảm tập trung bệnh nhân tại các bệnh viện, đảm bảo giãn cách xã hội.

Quang cảnh tại điểm cầu Quảng Ninh.
Quang cảnh tại điểm cầu Sở Y tế Quảng Ninh.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá đây là một bước tiến lớn của Bộ Y tế trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân và thực hiện Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia. Để đáp ứng tình hình mới, ngành Y tế toàn quốc cần tiếp tục phát huy hiệu quả của hệ thống Telehealth, mục tiêu kết nối tất cả 14 nghìn cơ sở y tế toàn quốc cũng như quốc tế. Đồng thời, cần đẩy mạnh ứng dụng các nền tảng, công cụ công nghệ thông tin trong tư vấn khám, chữa bệnh từ xa, giúp người bệnh dễ dàng được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao, nhanh chóng, tiện lợi ngay tại địa phương. Đội ngũ y, bác sỹ trong toàn quốc tiếp tục phối hợp chặt chẽ giữa các tuyến, nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện tốt nhất việc tư vấn khám, chữa bệnh cho người dân tại tất cả các vùng miền, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Nguyễn Trang – Minh Nhật

.
.
.
.
.
.
.
.