Sôi nổi khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Thứ Sáu, 28/08/2020, 08:02 [GMT+7]
.
.

Những ngày này, khắp các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đang ra sức đẩy mạnh thực hiện các hoạt động thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Người dân thôn Ngàn Pạt, xã Tình Húc, huyện Bình Liêu phấn khởi đi trên con đường mới.
Người dân thôn Ngàn Pạt, xã Tình Húc, huyện Bình Liêu phấn khởi đi trên con đường mới.

Tới Bình Liêu những ngày này nhận thấy rõ niềm vui hân hoan của người dân trên những con đường mới. Hiện, người dân, các xã và đơn vị thi công đang hoàn tất những khâu cuối cùng của việc nghiệm thu, bàn giao, đưa vào sử dụng một số tuyến tại các thôn, bản công trình đường giao thông kết nối tới 104 thôn, bản. Cùng với đó, huyện cũng đang gấp rút hoàn thành vị trí gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Hệ thống các công trình giao thông kết nối 104 thôn, bản huyện Bình Liêu dài tổng số gần 150km, được triển khai theo Chương trình 135, Đề án 196 giai đoạn 2016-2020 với mục tiêu đáp ứng nhu cầu của nhân dân, thúc đẩy phát triển KT-XH, nâng cao đời sống nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt hỗ trợ đầu tư các xã đặc biệt khó khăn. Cùng với công trình đường giao thông kết nối tới 104 thôn, bản, nhiều hoạt động thi đua chào mừng khác cũng được cả hệ thống chính trị tích cực triển khai.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu cho biết: Các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện đang nô nức thực hiện các phong trào thi đua. Mỗi cơ quan, đơn vị đều có những hoạt động thi đua cụ thể gắn với nhiệm vụ của mình. Tất cả các phong trào đó đều chung một mục tiêu đó là góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu KT-XH năm 2020 cũng như nghị quyết của nhiệm kỳ 2015-2020.

Hội viên Hội phụ nữ phường Cẩm Sơn triển khai mô hình thùng rác làm sạch ngõ xóm.
Hội viên Hội phụ nữ phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả triển khai mô hình thùng rác làm sạch ngõ xóm.

Còn trên công trường dự án cải tạo, nâng cấp đường Dốc Đỏ - Yên Tử (TP Uông Bí), các đơn vị tranh thủ thời tiết thuận lợi tích cực thi công đảm bảo hoàn thành dự án trong tháng 8 này. Dự án cải tạo, nâng cấp đường Dốc Đỏ - Yên Tử (TP Uông Bí) do TP Uông Bí và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp làm chủ đầu tư, có chiều dài 7km (từ ngã ba Dốc Đỏ, phường Phương Đông đến ngã tư Nam Mẫu, xã Thượng Yên Công). Đây là dự án có số hộ dân bị ảnh hưởng về đất đai lớn, với trên 200 hộ dân và 3 tổ chức; nhiều công trình nằm trong hành lang đường; thời gian thi công gấp.

Nhằm thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp, TP Uông Bí đã khẩn trương huy động tổng lực các lực lượng, từ đơn vị chuyên môn đến khối đoàn thể, chính quyền phường, khu dân cư và cả chính người dân để tham gia công tác GPMB dự án tuyến đường Dốc Đỏ - Yên Tử. Nhờ đó, trước ngày 31/7, toàn bộ công tác GPMB tuyến đường Dốc Đỏ - Yên Tử đã hoàn thành. Lan tỏa khí thế thắng lợi đó, các đơn vị đang tăng tốc thi đua đẩy nhanh tiến độ công trình.

Cùng với đó, phát huy tinh thần "Kỷ luật và đồng tâm" của vùng mỏ Quảng Ninh anh hùng, CNVCLĐ trong toàn tỉnh đang đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, tích cực lao động, sản xuất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tạo nên sức mạnh to lớn trong toàn xã hội. Trong đó, hàng loạt phong trào thi đua như: "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; “Xanh - Sạch - Đẹp”; "Doanh nghiệp giỏi", "Doanh nhân tiêu biểu", "Cơ quan, đơn vị văn hóa" đang tích cực được thực hiện. Hay như, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh cũng triển khai các phong trào thi đua có trọng tâm, trọng điểm, gắn với nhiệm vụ của đơn vị như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; “Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm”; “Phân loại rác thải tại gia đình và nói không với rác thải nhựa” gắn với mô hình "Biến rác thành tiền”...

Các phong trào thi đua chào mừng đại hội đảng các cấp đang được các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân trong toàn tỉnh hưởng ứng tích cực. Qua đó, đã và đang tạo động lực trong mỗi cơ quan, đơn vị và toàn xã hội, góp phần đẩy nhanh phát triển KT-XH địa phương, tạo nền tảng quan trọng thực hiện thành công các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Cao Quỳnh

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.