Người thổi hồn cho đất

Thứ Sáu, 28/08/2020, 11:19 [GMT+7]
.
.

Bà Hà Thị Vinh, Giám đốc Công ty Gốm sứ mỹ nghệ xuất khẩu Quang Vinh là điển hình tiên tiến. Đã qua nhiều năm, người ta vẫn nhìn thấy ở bà một hình ảnh nữ giám đốc giản dị mà không kém phần quyết liệt, mạnh mẽ. Đặc biệt khát vọng biến những hòn đất sét nguyên liệu trên vùng đất Đông Triều thành sản phẩm mỹ nghệ tinh xảo luôn luôn bùng cháy trong con người bà. Có lẽ đó cũng là điều mà người trong và ngoài giới gốm sứ luôn dành cho bà Vinh sự khâm phục.  

Bà Hà Thị Vinh tận tình chỉ bảo cho một công nhân về kỹ thuật tạo hình sản phẩm.
Bà Hà Thị Vinh tận tình chỉ bảo cho một công nhân về kỹ thuật tạo hình sản phẩm.

Đến doanh nghiệp Quang Vinh của bà Vinh những ngày này, không khí làm việc thật tập trung, cao độ. Những người thợ cần mẫn, tài hoa, dồn tâm trí cho từng sản phẩm. Các khâu sản xuất từ nhào nặn nguyên liệu, tạo hình, tráng men, nung đến phân loại, đóng gói sản phẩm… thật nhịp nhàng, ăn khớp. Điều này là do các đơn hàng của Quang Vinh không giảm, thị trường và người tiêu dùng của Quang Vinh ổn định, dù là trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang “thấm đòn” từ Covid-19.

Theo giới chuyên môn, tính vững vàng của Quang Vinh đến từ những giá trị tích lũy từ vài chục năm qua mà người khởi xướng không ai khác đó chính là Giám đốc Hà Thị Vinh. Ngay từ rất sớm, bà Vinh đã định hình chiến lược kinh doanh của Quang Vinh là cho ra những sản phẩm mỹ nghệ tinh xảo, hướng vào phân khúc thị trường từ tầm trung trở lên với đối tượng người tiêu dùng.

Để làm được điều này, một trong những yếu tố mà bà Vinh coi trọng hàng đầu đó chính là đội ngũ nhân lực tinh nhuệ từ người quản lý đến người công nhân. Đặc biệt là trên 300 nữ công nhân của bà Vinh hiện đều lành nghề. Đó cũng chính là vốn quý của bà Vinh.

Theo bà Vinh, công nhân của đơn vị chủ yếu là nữ, lại đến từ những vùng thôn quê, sơn cước, chân vừa bước ra khỏi đồng ruộng, núi rừng nên quá trình đào tạo nghề cho họ quả là rất gian nan. Thế nhưng trên ai hết bà Vinh dành tình yêu cho họ, dành sự tin tưởng và chấp nhận đầu tư cho họ, để cuối cùng họ đã có được đôi bàn tay tài hoa và trí sáng tạo bay bổng.

Hiện Quang Vinh có trên 300 nữ công nhân kỹ thuật lành nghề.
Hiện Quang Vinh có trên 300 nữ công nhân kỹ thuật lành nghề.

Và phần thưởng xứng đáng mà bà Vinh được nhận lại đó chính là những sản phẩm gốm sứ mỹ nghệ, thời trang nhưng tinh xảo, có một không hai, không lặp lại. Quan trọng hơn đó là sự gắn kết của người thợ dành cho bà, cho Quang Vinh, sự cống hiến hết mình của họ để đồng hành trong mọi hành trình phát triển của Quang Vinh, góp phần tạo nên thành công và sự lớn mạnh từng ngày cho Quang Vinh.

Cũng chính từ chiến lược sản xuất kinh doanh “chọn khe hẹp để đi” như của Quang Vinh đã khiến doanh nghiệp này ít bị tổn thương khi có biến động. Ngay kể cả giai đoạn hiện nay thì sản phẩm, doanh thu của Quang Vinh luôn ổn định để tiếp tục phát triển.

Theo báo cáo tài chính của Công ty Gốm sứ mỹ nghệ xuất khẩu Quang Vinh, 7 tháng đầu năm nay, tốc độ tăng trưởng đạt 8%, doanh thu 30 tỷ đồng. Đặc biệt, từ bàn tay, khối óc của những người thợ, mỗi năm Quang Vinh có thêm hàng chục sản phẩm gốm mỏng, gốm sứ mỹ nghệ mới, tạo nên thương hiệu, giá trị, ưu thế cạnh tranh của Quang Vinh.

Có thể thấy thành công của Quang Vinh hôm nay cũng chính là thành công của bà Hà Thị Vinh và ngược lại. Tài trí và những nỗ lực không ngừng của người phụ nữ này đã tạo nên một Quang Vinh thật sự khác biệt.

Việt Hoa

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.