Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Tiên Yên, Ba Chẽ

Thứ Sáu, 07/08/2020, 17:20 [GMT+7]
.
.

Ngày 7/8, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cấp tỉnh đã đi kiểm tra một số điểm thi tại huyện Tiên Yên, Ba Chẽ. Cùng đi có đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan.

Đồng chí Đặng Huy Hậu kiểm tra phòng thi tại điểm thi trường THPT Tiên Yên.
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cấp tỉnh, kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Tiên Yên.

Ngày 8/8, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ chính thức diễn ra. Tại cụm thi của tỉnh, đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19.

Các điểm thi cũng đã tổ chức vệ sinh, khử khuẩn theo đúng hướng dẫn của ngành y tế; trang bị đầy đủ các thiết bị phòng, chống dịch; lắp đặt dù che ngay sát cổng trường bên trong sân để tránh mưa nắng, đảm bảo phân luồng đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào phòng thi.

Đặc biệt, với địa hình miền núi chia cắt, nhiều sông, suối, ngầm tràn, các địa phương đã bố trí chỗ ăn, ở miễn phí cho toàn bộ thí sinh dự thi tốt nghiệp có nhà ở xa trường hoặc phải đi qua sông, suối, ngầm tràn, phòng trường hợp vì mưa lũ các em không đến được điểm thi.

Công tác chuẩn bị tại điểm thi trường THPT Tiên Yên đã sẵn sàng.
Công tác chuẩn bị tại điểm thi Trường THPT Tiên Yên đã sẵn sàng.

Qua kiểm tra một số điểm thi, đồng chí Đặng Huy Hậu yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan, UBND các địa phương tiếp tục rà soát, thực hiện nghiêm chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh về công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong tình hình mới. Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế triển khai đồng bộ quy trình phòng, chống dịch đến tất cả các điểm thi.

Cơ sở vật chất tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú Ba Chẽ đảm bảo, sẵn sàng để phục vụ thí sinh ăn uống, nghỉ ngơi.
Cơ sở vật chất tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Ba Chẽ đảm bảo, sẵn sàng để phục vụ thí sinh ăn uống, nghỉ ngơi.

Hiện tại, Quảng Ninh không có trường hợp thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT thuộc diện F0, F1, F2. Do vậy, trong trường hợp thí sinh có biểu hiện ho, sốt hoặc các triệu chứng bất thường khác, phải được đưa xuống phòng chăm sóc y tế của điểm thi để theo dõi, tư vấn và xử trí ban đầu. Nếu tình trạng thí sinh ổn định, có thể tiếp tục tham gia thi. Nếu tình trạng bệnh không giảm, thông báo cho bệnh viện hoặc trung tâm y tế địa phương hỗ trợ và chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế. Quan điểm của tỉnh là tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia dự thi (trừ trường hợp lý do bất khả kháng), không để thí sinh phải thi đợt 2.

Công tác y tế tại điểm thi trường THPT Ba Chẽ được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo an toàn cho thí sinh.
Công tác y tế tại điểm thi Trường THPT Ba Chẽ được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo an toàn cho thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra vào ngày 9, 10/8, toàn tỉnh có 14.600 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, 42% thí sinh chỉ xét công nhận tốt nghiệp THPT, còn lại có nguyện vọng sử dụng kết quả thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Tỉnh đã tổ chức 34 điểm thi tại 13/13 địa phương cấp huyện, đảm bảo an toàn cho công tác tổ chức thi và tạo thuận lợi cho thí sinh tham gia dự thi.

Hoàng Quỳnh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.