Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Những hình ảnh về kỳ "vượt vũ môn" đặc biệt

Chủ Nhật, 09/08/2020, 10:27 [GMT+7]
.
.

Sáng 9/8, cùng với các thí sinh nhiều tỉnh, thành trên cả nước, gần 14.600 sĩ tử của tỉnh Quảng Ninh chính thức bước vào ngày thi thứ nhất của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 - một kỳ "vượt vũ môn" đặc biệt nhất từ trước tới nay khi ngoài việc chuẩn bị sẵn sàng về kiến thức và tâm lý để bước vào phòng thi, các sĩ tử còn phải tuân thủ các quy định về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; ngoài giấy bút, các bạn còn thêm "người bạn đồng hành" mới là những chiếc khẩu trang...

Ngay từ sáng sớm 9/8, trước khi bắt đầu môn thi đầu tiên,
Ngay từ sáng sớm 9/8, trước khi bắt đầu môn thi đầu tiên, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cấp tỉnh, đã trực tiếp có mặt, kiểm tra thực tế các bước trong công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại Điểm thi THPT Bãi Cháy (TP Hạ Long).
Tại đây, đội ngũ cán bộ y tế cơ sở được tăng cường để phục vụ công tác phòng chống dịch cho Kỳ thi đã phối hợp với lực lượng thanh niên tình nguyện thực hiện các bước
Tại đây, đội ngũ cán bộ y tế cơ sở được tăng cường để phục vụ công tác phòng chống dịch.
Tại Điểm thi Tiểu học, THCS, THPT Yên Hưng (TX Quảng Yên), cán bộ y tế kịp thời phát khẩu trang cho các bạn thí sinh chưa chuẩn bị sẵn trước khi tới tới trường thi
Tại Điểm thi Trường Tiểu học, THCS, THPT Yên Hưng (TX Quảng Yên), cán bộ y tế kịp thời phát khẩu trang cho các bạn thí sinh chưa chuẩn bị sẵn trước khi tới địa điểm thi.
Điểm thi cũng trang bị hệ thống rửa tay sát khuẩn tự động dạng phun sương để các thí sinh sử dụng trước khi vào địa điểm thi.
Điểm thi cũng trang bị hệ thống rửa tay sát khuẩn tự động dạng phun sương ngay tại cổng trường để các thí sinh sử dụng.
Tất cả cán bộ làm thi cũng đều được kiểm soát thân nhiệt trước khi vào Điểm thi thực hiện nhiệm vụ.
Tất cả cán bộ làm thi cũng đều được kiểm soát thân nhiệt trước khi vào điểm thi thực hiện nhiệm vụ.
Tại Điểm thi, lực lượng thanh niên tình nguyện tích cực hỗ trợ công tác kiểm soát thân nhiệt thí sinh trước khi vào trường thi, đảm bảo không để xảy ra ùn tắc, dẫn đến việc các thí sinh bị ảnh hưởng tới giờ vào phòng thi.
Tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả, lực lượng thanh niên tình nguyện tích cực hỗ trợ công tác kiểm soát thân nhiệt thí sinh trước khi vào trường thi, đảm bảo không để xảy ra ùn tắc, dẫn đến việc các thí sinh bị ảnh hưởng tới giờ vào phòng thi.
Các sĩ tử với tâm trạng khá bình tĩnh, tự tin, thoải mái trước khi vào phòng thi với
Các sĩ tử với tâm trạng khá bình tĩnh, tự tin, thoải mái trước khi vào phòng thi với "người bạn đồng hành" đặc biệt mới là chiếc khẩu trang.
Bên cạnh việc kiểm tra lại danh sách phòng thi, các thí sinh còn dành thời gian tìm hiểu các quy định về phòng, chống dịch của Kỳ thi.
Bên cạnh việc kiểm tra lại danh sách phòng thi, các thí sinh còn dành thời gian tìm hiểu các quy định về phòng, chống dịch của kỳ thi.
Thực hiện đúng chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng kịch bản đảm bảo an toàn phòng, chống dịch đã được Sở GD&ĐT và Sở Y tế tỉnh xây dựng, các thí sinh đều bỏ khẩu trang đang sử dụng...
Thực hiện đúng chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng kịch bản đảm bảo an toàn phòng, chống dịch đã được Sở GD&ĐT và Sở Y tế tỉnh xây dựng, các thí sinh đều bỏ khẩu trang đang sử dụng...
...và được phát khẩu trang mới trước khi vào phòng thi.
...và được phát khẩu trang mới trước khi vào phòng thi.
Hình ảnh các sĩ tử vượt vũ môn với chiếc khẩu trang y tế chắc chắn sẽ là hình ảnh ấn tượng của kỳ
Hình ảnh các sĩ tử vượt vũ môn với chiếc khẩu trang y tế chắc chắn sẽ là hình ảnh ấn tượng của kỳ "vượt vũ môn" đặc biệt năm nay.

 Minh Hà - Lưu Linh - Hoàng Quỳnh

.
.
.
.
.
.
.
.