Kiểm tra công tác phối hợp giữa Đồn BPCK cảng Cẩm Phả và Chi cục Hải quan Cẩm Phả

Thứ Năm, 20/08/2020, 16:20 [GMT+7]
.
.

Ngày 20/8, Đoàn công tác của Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh – Cục Hải Quan tỉnh đã đến kiểm tra công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa Đồn Biên phòng Cửa khẩu (BPCK) Cảng Cẩm Phả và Chi cục Hải quan Cẩm Phả. 

Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra.
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra.

2 năm qua, hai đơn vị đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong công tác đảm bảo an ninh biên giới, kiểm soát hoạt động xuất - nhập cảnh, quá cảnh, xuất - nhập khẩu, phòng chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, gian lận thương mại và các loại tội phạm ở cửa khẩu cảng và vùng biển thuộc địa bàn hai đơn vị quản lý.

Hai đơn vị cũng đã phối hợp làm thủ tục xuất nhập cảnh cho gần 3.000 lượt phương tiện. Trong đó có 33.047 thuyền viên nhập cảnh và 36.379 thuyền viên xuất cảnh. Đồng thời, thực hiện tốt quy trình phòng dịch Covid -19 đối với phương tiện, hành khách XNC đến với doanh nghiệp, đại lý, chủ tàu và người dân.

Ngoài ra đã phối hợp kiểm tra các bãi tập kết than của TP Cẩm Phả. Qua đó, bắt giữ, xử lý 4 vụ vi phạm hành chính, tịch thu 188,68 tấn than trị giá gần 130 triệu đồng, phạt vi phạm hành chính 70 triệu đồng… Hai bên cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức 15 cuộc tuần tra với trên 120 cán bộ chiến sĩ tham gia.

Trong thời gian tới, hai đơn vị tiếp tục thực hiện quy chế phối hợp theo chiều sâu, tổ chức các cuộc tuần tra chung, trao đổi thông tin theo cấp từ cấp đồn với chi cục cho đến các tổ, đội.

Nguyễn Chiến

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.