Khi thỏa ước lao động tập thể không còn là "sao chép"

Thứ Bảy, 01/08/2020, 17:34 [GMT+7]
.
.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp Công đoàn Quảng Ninh luôn quan tâm là tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp nâng cao số lượng và chất lượng Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động (NLĐ).

Ăn cơm ca công nhân Công ty TNHH may mặc Hoa Lợi Đạt.
Ăn cơm ca công nhân Công ty TNHH may mặc Hoa Lợi Đạt.

Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt, KCN Hải Hà (doanh nghiệp 100% vốn FDI) có 2.800 công nhân. Dù mới đi vào hoạt động được 3 năm, song TƯLĐTT của Công ty đã đạt được nhiều thỏa thuận với những điều khoản có lợi cho NLĐ, như: Hỗ trợ tiền nhà trọ 150.000 đồng/tháng; tiền xăng xe 150.000 đồng/tháng; công nhân làm việc tại Công ty từ tháng thứ 7 trở đi đều được hưởng phụ cấp thâm niên mức 25.000-600.000 đồng/người/tháng; ăn ca 20.000 đồng/suất; thưởng chuyên cần 450.000 đồng/người/tháng. Thu nhập bình quân của NLĐ từ 6,5-8 triệu đồng/người/tháng.

Chị Đinh Thị Hương, công nhân Công ty, cho biết: 4 năm nay tôi luôn cảm thấy hài lòng với những chính sách thỏa đáng và quyền lợi được đảm bảo. Dù chủ doanh nghiệp là người nước ngoài, song qua tổ chức công đoàn, họ luôn lắng nghe kiến nghị, tâm tư và giải đáp thấu đáo cho công nhân. Đó là điều chúng tôi thấy mình được tôn trọng để lao động tốt hơn.

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt Nguyễn Văn Nam chia sẻ: Công đoàn đã phân tích cho chủ doanh nghiệp thấy lợi ích khi ký TƯLĐTT sẽ góp phần nâng cao chất lượng công việc, trách nhiệm, cũng như quyền lợi cụ thể của NLĐ. Từ đó sẽ tránh được các tác động khách quan, gây bất hòa, tranh chấp lao động.

Tương tự, tại 28 doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch ở TP Hạ Long tham gia TƯLĐTT nhóm có trên 5.200 lao động thì bản TƯLĐTT được ký kết với 30 điều khoản có lợi cho NLĐ so với luật quy định. Tại Công ty CP Quốc tế Hoàng Gia, với hơn 1.400 lao động, các nội dung điều khoản trong TƯLĐTT của Công ty được xây dựng cao hơn so với mặt bằng chung. Chế độ tiền lương được xây dựng cao hơn 58% so với mức lương tối thiểu vùng mà Chính phủ quy định. Chính sách hỗ trợ tiền xăng xe được quy định ở từng vị trí công tác; quy định hỗ trợ tiền thuê nhà ở đối với những lao động hợp đồng có hộ khẩu thường trú ngoài TP Hạ Long. Đặc biệt hơn, đối với cán bộ, nhân viên lao động làm việc trong casino sẽ được hỗ trợ nhà ở 1 triệu đồng/người/tháng.

Công ty CP Quốc tế Hoàng Gia là doanh nghiệp đầu tiên trong tỉnh lập cabin trữ sữa cho nữ CNLĐ thời kỳ nuôi con nhỏ.
Công ty CP Quốc tế Hoàng Gia là doanh nghiệp đầu tiên trong tỉnh lập cabin trữ sữa cho nữ CNLĐ thời kỳ nuôi con nhỏ.

Đánh giá của các cán bộ công đoàn cho thấy, chủ doanh nghiệp ký kết và thực hiện tốt TƯLĐTT không chỉ góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định mà còn tạo ra nhiều lợi ích kép cho doanh nghiệp và NLĐ. Chất lượng thương lượng, ký kết, thực hiện TƯLĐTT tại các doanh nghiệp có chuyển biến tích cực, rõ nét. Hiện trên địa bàn tỉnh đã có 752/1.024 doanh nghiệp có tổ chức CĐCS ký kết TƯLĐTT (đạt 73,4%). Số bản TƯLĐTT đạt loại A là 27% (tăng 6,5% so với cùng kỳ), loại B trở lên đạt 55,5% (vượt 10,5% so chỉ tiêu kế hoạch năm); có 73 thỏa ước LĐTT ký mới lần đầu, đạt 97,3% kế hoạch.

Nếu như trước đây, nội dung các bản thỏa ước chủ yếu liên quan đến phúc lợi như: Hiếu hỉ, hỗ trợ ốm đau, khó khăn, hoạt động văn nghệ, thể thao… thì nay đã tập trung nhiều hơn đến các nội dung như: Tăng tiền lương, thu nhập, các nội dung trợ cấp, phụ cấp, tiền thưởng, bữa ăn ca của NLĐ, thêm thời gian nghỉ có hưởng lương trong năm…

Tuy nhiên, chất lượng một số bản thỏa ước vẫn còn mang tính hình thức, chưa thực sự đáp ứng mong muốn và quyền lợi của NLĐ. Nhiều bản thỏa ước đã hết hạn vẫn chưa được doanh nghiệp quan tâm ký lại. Vì thế, theo ông Nguyễn Đức Hoạt, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật (LĐLĐ tỉnh), thời gian tới LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục rà soát lại các bản TƯLĐTT đã ký và hết hạn có nội dung còn sơ sài, mang tính hình thức để yêu cầu các CĐCS xem xét, đôn đốc doanh nghiệp ký lại, thêm các nội dung phù hợp và giám sát chặt chẽ việc thực hiện các chính sách trong thỏa ước, nhằm đảm bảo quyền lợi của NLĐ. Cùng với đó, các cấp Công đoàn tỉnh sẽ tăng cường tổ chức tập huấn nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng thương lượng, đối thoại cho cán bộ công đoàn.

Thanh Hằng

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.