Cảnh báo lũ quét, ngập lụt ở một số địa phương trong tỉnh

Chủ Nhật, 02/08/2020, 19:40 [GMT+7]
.
.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 trong ngày và đêm 2/8, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông. Đặc biệt, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa to đến rất to.

Theo báo cáo sơ bộ của Sở NN&PTNT, trên địa bàn tỉnh từ rạng sáng 2/8 một số khu vực có mưa lớn như: Hạ Long 168,8mm; Cẩm Phả 291mm; Ba Chẽ 173mm. Do mưa lớn, một số khu vực đã xảy ra ngập cục bộ và sạt lở đất tại một số địa phương như: TP Hạ Long, TP Cẩm Phả.

Khu vực hồ điều hòa Yết Kiêu, TP Hạ Long bị ngập cục bộ do mưa lớn.
Khu vực hồ điều hòa Yết Kiêu, TP Hạ Long bị ngập cục bộ do mưa lớn.

Theo thông tin từ Đài khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Ninh, do ảnh hưởng của áp thấp suy yếu từ bão số 2, trong đêm 2/8 và ngày 3/8 trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 250-300mm/đợt. Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất: Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các địa phương miền núi là các huyện: Bình Liêu, Ba Chẽ. Ngập úng tại vùng trũng, vùng thấp và các đô thị thuộc các địa phương: Hạ Long, Quảng Yên, Cẩm Phả, Uông Bí...

Trước diễn biến của mưa lớn, các địa phương cần sẵn sàng các phương án ứng phó đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân khi có tình huống xảy ra; tổ chức lực lượng canh gác, hướng dẫn người dân và phương tiện qua lại các ngầm, tràn, các đoạn đường giao thông bị ngập, sạt lở đất, có nguy cơ xảy ra đá lăn, bến đò ngang, đò dọc để đảm bảo an toàn.

Nguyễn Thanh

.
.
.
.
.
.
.
.