100% thí sinh Quảng Ninh đủ điều kiện tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt I

Thứ Sáu, 07/08/2020, 16:38 [GMT+7]
.
.

Qua lấy phiếu điều tra, sàng lọc bước đầu và lấy mẫu xét nghiệm, toàn bộ hơn 14.600 thí sinh của tỉnh Quảng Ninh đều đủ điều kiện để tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ngay trong đợt đầu tiên.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Trường Tiểu học - THCS - THPT Văn Lang, TP Hạ Long.
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Trường Tiểu học - THCS - THPT Văn Lang, TP Hạ Long.

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, tại cuộc kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và các chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Sở Y tế lấy phiếu điều tra, sàng lọc bước đầu đối với tất cả 100% thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo kết quả tính đến 12h00, ngày 7/8, trên địa bàn toàn tỉnh không có thí sinh nào thuộc diện F0, F1, F2.

Các trường hợp khác, bao gồm: 3 thí sinh đi từ vùng dịch về, đã khai báo y tế, tự cách ly theo quy định đủ 14 ngày; 3 thí sinh sống tại huyện Đình Lập, Lạng Sơn (cách nơi có ca bệnh dương tính trên 10km); 79 thí sinh tiếp xúc với người đi từ, qua vùng dịch và 66 thí sinh có tiếp xúc với người có tiếp xúc gần với người đi từ vùng dịch, đều đã được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả âm tính với SARS-COV-2, đảm bảo đủ điều kiện dự thi. Như vậy, toàn bộ hơn 14.600 thí sinh của tỉnh Quảng Ninh đều đủ điều kiện để tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ngay trong đợt đầu tiên.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Cụm thi Quảng Ninh có trên 14.600 thí sinh đăng ký dự thi tại 34 điểm thi với 767 phòng thi ở 13/13 địa phương. Tỉnh bố trí 68 phòng thi dự phòng cho trường hợp phát sinh do thiên tai, dịch bệnh. Bên cạnh việc triển khai thực hiện tốt cả nội dung công việc của kỳ thi, các sở, ngành, đơn vị, địa phương đã và đang tập trung thực hiện tốt các biện pháp nhằm kiểm soát tốt nhất tình hình, không để bất cứ học sinh nào không được tham gia kỳ thi vì lý do hoàn cảnh, tài chính, rủi ro trong vấn đề di chuyển và đặc biệt là do những phát sinh liên quan đến dịch bệnh. Đảm bảo tỉnh Quảng Ninh không có thí sinh nào phải tham gia dự thi đợt 2.

Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.