TP Uông Bí: Vận động trên 2,2 tỷ đồng hỗ trợ giảm nghèo

Thứ Hai, 20/07/2020, 15:11 [GMT+7]
.
.

Ngày 20/7, TP Uông Bí tổ chức Hội nghị triển khai công tác giảm nghèo và phát động hỗ trợ hộ giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Để thực hiện tốt công tác giảm nghèo, từ năm 2016 đến nay, TP Uông Bí đã phối hợp mở 12 lớp đào tạo nghề phi nông nghiệp cho lao động nông thôn với gần 365 người tham gia; cấp phát miễn phí gần 9.000 thẻ BHYT cho người nghèo. Bên cạnh đó, thành phố cũng đã huy động nguồn lực từ các cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp trong, ngoài thành phố, đặc biệt là đông đảo tầng lớp nhân dân trong xã hội trong việc thực hiện chương trình giảm nghèo năm 2020. Tuy nhiên, đến nay, trên địa bàn TP Uông Bí vẫn còn 109 hộ nghèo theo tiêu chí của Trung ương với tổng số 287 nhân khẩu. Đây đều là những gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo, nuôi con nhỏ, khó khăn về nhà ở, người cao tuổi già yếu không có con hoặc người thân chăm sóc, thiếu vốn không biết cách làm ăn.

hơn 2,2 tỷ đồng đã được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tp trao hỗ trợ các hộ nghèo
Trên 2,2 tỷ đồng được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trao hỗ trợ các hộ nghèo.

Tại hội nghị, TP Uông Bí đã tiếp nhận số tiền ủng hộ trên 2,2 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại địa phương để hỗ trợ các hộ giảm nghèo và nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong đó, 14 hộ được hỗ trợ để sửa chữa, xây mới nhà ở; 8 hộ được tặng sổ tiết kiệm; 6 hộ được trao hỗ trợ thường xuyên và vốn, con giống để cải thiện kinh tế gia đình.

Mai Hương (CTV)

.
.
.
.
.
.
.
.