Thủ lĩnh công đoàn của gần 3.000 lao động nữ

Thứ Tư, 01/07/2020, 08:10 [GMT+7]
.
.

Luôn tìm tòi, vận dụng linh hoạt các chủ trương, chính sách, quy định để mang lại quyền lợi tốt nhất cho người lao động (NLĐ), Nguyễn Văn Nam, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt thật sự là thủ lĩnh công đoàn, góp phần gắn kết chủ doanh nghiệp và NLĐ để không ngừng nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh…

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt Nguyễn Văn Nam (áo xanh) giao lưu tọa đàm tại Hội nghị điển hình tiên tiến CNVCLĐ do LĐLĐ tỉnh tổ chức.
Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt Nguyễn Văn Nam (áo xanh) giao lưu tọa đàm tại Hội nghị điển hình tiên tiến CNVCLĐ do LĐLĐ tỉnh tổ chức.

Hoa Lợi Đạt là doanh nghiệp 100% vốn FDI, có tổng số 3.000 lao động, trong đó lao động nữ chiếm 97%. Song Chủ tịch công đoàn nơi đây lại là một chàng trai trẻ, hoạt bát và đặc biệt rất biết quan tâm đến các chị em.

Chị Phạm Thị Thịnh, công nhân Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt, chia sẻ: Công đoàn công ty đã tham mưu với lãnh đạo công ty cho lao động nữ trong thời kỳ thai sản được hưởng lợi nhiều chế độ hơn so với quy định của luật, như được bố trí chỗ để xe riêng ở những vị trí thuận lợi, dễ lấy; lao động nữ mang thai từ tuần thứ 29 được về sớm trước 1 tiếng mỗi ngày. Đặc biệt, dịp 20/10/2019 với sự tham mưu của công đoàn, công ty đã bố trí phòng rộng rãi, sạch đẹp để chị em trong giai đoạn nuôi con nhỏ vắt sữa. Sự bố trí, sắp xếp của Công đoàn khiến chúng tôi vô cùng xúc động vì cảm thấy được quan tâm.

Là NLĐ trực tiếp nên hiểu được những khó khăn, vất vả của công nhân, Nguyễn Văn Nam đã tham mưu với công ty hỗ trợ mức ăn giữa ca gần 20.000 đồng/người/ca, phụ cấp hiệu quả theo hệ số lương và sản lượng, phụ cấp giao thông 150.000 đồng/người/tháng; phụ cấp nhà ở 150.000 đồng/người/tháng, phụ cấp ngoại ngữ 200.000 đồng/người/tháng; phụ cấp cho lao động nữ nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi với mức 50.000 đồng/cháu/tháng; lao động nữ đến “tháng” trong 3 ngày đầu được nghỉ 30 phút/ngày. Công nhân làm việc tại công ty từ tháng thứ 7 trở đi đều được hưởng phụ cấp thâm niên mức từ 25.000-600.000 đồng/người/tháng. Bên cạnh các khoản thưởng dịp lễ, tết, công ty còn thưởng đột xuất cho lao động có thành tích tốt trong lao động hoặc trong các phong trào thi đua. Năm 2019 vừa qua, anh Nam đã tham mưu với Ban lãnh đạo công ty nâng tiền phụ cấp chuyên cần từ 150.000 đồng/người/tháng lên 450.000 đồng/người/tháng. Hiện mức thu nhập bình quân của NLĐ đạt trên 7 triệu đồng/người/tháng.

Không những thế, Nguyễn Văn Nam luôn tích cực tham mưu và thường xuyên giám sát việc thực hiện tốt các chế độ chính sách, chăm lo tốt đời sống tinh thần cho NLĐ. Theo đó, các hoạt động tổ chức động viên thăm hỏi CNLĐ khi ốm đau, khó khăn đột xuất, hiếu, hỷ đều được anh cùng Ban Chấp hành Công đoàn công ty kịp thời quan tâm, thực hiện.

Nguyễn Văn Nam là một trong 18 chủ tịch công đoàn cơ sở vinh dự nhận Giải thưởng 28/7 năm 2019 của LĐLĐ tỉnh.
Nguyễn Văn Nam là một trong 18 chủ tịch công đoàn cơ sở vinh dự nhận Giải thưởng 28/7 năm 2019 của LĐLĐ tỉnh.

Với sự nỗ lực của cá nhân anh Nam cùng tập thể Ban Chấp hành Công đoàn công ty, đời sống của NLĐ ở Hoa Lợi Đạt đã thực sự được quan tâm. Công ty luôn thực hiện đúng chế độ chính sách, chi trả tiền lương, tiền công và đóng BHXH đầy đủ cho NLĐ. Công đoàn cũng hướng dẫn NLĐ ký kết hợp đồng lao động, thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể, xếp loại thỏa ước đạt loại A, phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức hội nghị NLĐ, tổ chức đối thoại định kỳ... Sự tích cực đó được ghi nhận bằng các bằng khen, giấy khen của các cấp công đoàn tỉnh. Cá nhân Nguyễn Văn Nam vừa qua vinh dự là một trong 18 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu được LĐLĐ tỉnh tặng Giải thưởng 28/7 - giải thưởng tôn vinh những cống hiến của các chủ tịch công đoàn cơ sở trong hoạt động công đoàn, phong trào CNVCLĐ.

Thanh Hằng

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.