Sôi nổi các phong trào thi đua

Thứ Ba, 21/07/2020, 11:59 [GMT+7]
.
.

Những năm qua, phong trào thi đua yêu nước đã được các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn huyện Đầm Hà đẩy mạnh, đi vào thực chất, hiệu quả; tạo khí thế thi đua sôi nổi, khích lệ tinh thần hăng say lao động, sáng tạo của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.

Lãnh đạo huyện Đầm Hà trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 2015-2020.
Lãnh đạo huyện Đầm Hà trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 2015-2020.

Tân Thanh (xã Quảng Tân) là thôn thuần nông, đến nay bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao, thôn không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo còn 5 hộ. Ông Đồng Văn Hiếu, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Tân Thanh, cho biết: Để có được kết quả này, thôn đã phát động các phong thi đua, gắn với tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Các đoàn thể vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng cơ sở vật chất và các thiết chế văn hoá cộng đồng, công trình phục vụ sản xuất với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, như vận động nhân dân hiến trên 1.000m2 đất, đóng góp 44 ngày công, trên 48 triệu đồng để  làm đường giao thông nông thôn, san gạt mặt bằng khu nghĩa trang của thôn… Hiện thôn có một điểm thu gom rác thải, trên 90% số hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh. Đường làng, ngõ xóm luôn  đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp.

Đường giao thông nội thôn Tân Thanh (xã Quảng Tân) được bê tông hóa, đảm bảo sạch, đẹp.
Đường giao thông nội thôn Tân Thanh (xã Quảng Tân) được bê tông hóa, đảm bảo sạch, đẹp.

Hộ anh Nguyễn Văn Tuyền (thôn Tân Hòa, xã Quảng Tân) mạnh dạn thế chấp vay ngân hàng hơn 1 tỷ đồng để đầu tư mở rộng xây dựng chuồng trại chăn nuôi, mua sắm trang thiết bị máy móc. Anh Tuyền đã vận động 6 hộ trong thôn cùng tham gia thành lập HTX Tuyền Huyền, chuyên sản xuất gà giống và nuôi gà thương phẩm địa phương. Đến nay, HTX Tuyền Huyền có trang trại nuôi gà rộng gần 2ha, hằng năm cung cấp cho thị trường hơn 80.000 con gà giống, 30.000 con gà thương phẩm, doanh thu hơn 2 tỷ đồng. Tháng 6/2019, giống gà bản Đầm Hà đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. HTX bước đầu áp dụng nuôi gà có hệ thống máy lạnh thoáng khí cho chuồng nuôi. Anh Tuyền cho biết: Thời gian tới HTX tiếp tục nghiên cứu để mở rộng quy mô gia trại. Mong muốn địa phương hỗ trợ về tiếp cận ứng dụng kỹ thuật, mặt bằng sản xuất...

Mô hình nuôi gà của anh Nguyễn Văn Tuyền, Giám đốc HTX Tuyền Hiền (xã Quảng Tân), doanh thu hơn 2 tỷ đồng/năm.
Mô hình nuôi gà của anh Nguyễn Văn Tuyền, Giám đốc HTX Tuyền Hiền (xã Quảng Tân), doanh thu hơn 2 tỷ đồng/năm.

Trong 5 năm qua phong trào thi đua yêu nước được phát động, triển khai trên địa bàn huyện đã đi vào nề nếp, chú trọng nâng cao về chất lượng. Các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể và các xã, thị trấn đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả có tiêu chí, nội dung thi đua rõ ràng, cụ thể, gắn phong trào thi đua với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được người dân hưởng ứng tích cực. Tiêu biểu như các phong trào: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; “Dân vận khéo”; thắp sáng đường quê của Hội CCB; “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”,  "Quyết thắng" của lực lượng vũ trang; "5 xung kích, 4 đồng hành", “Tuổi trẻ Đầm Hà chung tay xây dựng nông thôn mới và chỉnh trang đô thị” của Đoàn Thanh niên…

Những kết quả đó là tiền đề, động lực quan trọng để phong trào thi đua yêu nước của huyện tiếp tục lan tỏa, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trung Thành

.
.
.
.
.
.
.
.