Sở Thông tin và Truyền thông: Lan tỏa sâu rộng các phong trào thi đua

Thứ Ba, 21/07/2020, 20:00 [GMT+7]
.
.

Những năm qua, các phong trào thi đua yêu nước của Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phát triển sâu rộng trên mọi lĩnh vực, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu hằng năm, tham mưu hiệu quả cho tỉnh các nhiệm vụ trọng tâm của ngành.

Từ các phong trào thi đua yêu nước, nhiều tập thể, cá nhân của Sở TT&TT đã được nhận bằng khen, giấy khen các cấp.
Từ các phong trào thi đua yêu nước, nhiều tập thể, cá nhân của Sở TT&TT đã được nhận bằng khen, giấy khen các cấp.

Nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVC-NLĐ) về vai trò, vị trí, ý nghĩa của công tác thi đua trong tình hình mới, Sở TT&TT đã tổ chức quán triệt sâu sắc các chủ trương, đường lối và các văn bản về công tác thi đua, khen thưởng. Hằng năm, Sở chủ động đăng ký chỉ tiêu thi đua với các cơ quan cấp trên; ký kết giao ước thi đua với các cơ quan, đơn vị trong Khối Văn hóa - Xã hội, Cụm thi đua số 3 - các tỉnh đồng bằng Sông Hồng; ký kết giao ước thi đua giữa chuyên môn và công đoàn... nhằm tạo động lực cho CBCCVC-NLĐ. Bên cạnh hưởng ứng các phong trào thi đua của Bộ, của tỉnh, Sở đã triển khai nhiều phong trào gắn với đặc thù đơn vị, như: CBCCVC Sở TT&TT gần gũi, tôn trọng, có trách nhiệm với nhân dân; thực hiện "4 xin, 4 luôn" (xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu, luôn giúp đỡ)...

Các phong trào thi đua của Sở được phát động, tổ chức thực hiện với nội dung, hình thức phù hợp với đối tượng và nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị; gắn nhiệm vụ công tác chuyên môn với các phong trào thi đua được triển khai quyết liệt, nhằm nâng cao trách nhiệm mỗi cá nhân, tập thể. Công tác đánh giá, bình xét thi đua, khen thưởng kịp thời, khách quan, dân chủ, được bầu chọn từ cấp cơ sở, đánh giá đa chiều.

Một trong những phong trào thi đua tiêu biểu của Sở TT&TT thời gian qua là phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau". Hưởng ứng phong trào, CBCCVC-NLĐ của Sở đã tham gia ủng hộ các quỹ từ thiện, phòng chống Covid-19 trên 200 triệu đồng; trao tặng 10 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó, thiết bị tin học, viễn thông, nhu yếu phẩm cho các trường học, cơ quan  huyện Cô Tô, trị giá gần 100 triệu đồng; trao tặng vật tư y tế và nhu yếu phẩm cho Trường Phổ thông dân tộc nội trú Bình Liêu để phòng chống Covid-19, trị giá trên 6 triệu đồng...

Sở TT&TT trao tặng vật tư y tế và nhu yếu phẩm cho Trường THPT Bình Liêu. (Ảnh: Thanh Trà - Sở TT&TT)
Sở TT&TT trao tặng vật tư y tế và nhu yếu phẩm cho Trường Phổ thông dân tộc nội trú Bình Liêu. (Ảnh: Thanh Trà - Sở TT&TT)

Thực hiện phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, Sở chủ động tham mưu, đề xuất, triển khai các ứng dụng CNTT hỗ trợ hoạt động điều hành, tác nghiệp, giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp. Đặc biệt, việc triển khai hệ thống Chính quyền điện tử và ứng dụng Zalo đã tạo kênh giao tiếp thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí trong thực hiện các TTHC giữa người dân, doanh nghiệp với cơ quan nhà nước... Trong 5 năm qua, không có phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp đối với TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở.

Sở TT&TT đã thực hiện hiệu quả nhiều phong trào thi đua góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đơn cử như phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, Sở đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện hiệu quả tiêu chí số 8 về thông tin và truyền thông. Đồng thời, hỗ trợ phát sóng các chương trình truyền thanh tuyên truyền về nông thôn mới trên hệ thống truyền thanh cơ sở; đôn đốc các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức, huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành và nhân dân; đôn đốc doanh nghiệp đầu tư hạ tầng viễn thông cho các xã. Đến nay, toàn tỉnh có 99/177 xã, phường đạt tiêu chí số 8 về thông tin và truyền thông.

Giai đoạn 2015-2020, phong trào thi đua yêu nước của Sở TT&TT thực sự lan tỏa, thu hút đông đảo CBCCVC-NLĐ tham gia, tạo động lực mạnh mẽ nâng cao hiệu quả, chất lượng tham mưu trên các mặt công tác.

Cao Quỳnh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.