Sơ kết 5 năm chương trình "Nâng bước em tới trường"

Thứ Tư, 29/07/2020, 18:55 [GMT+7]
.
.

Ngày 29/7, Bộ Chỉ huy BĐPB Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chương trình “Nâng bước em tới trường” giai đoạn 2016 - 2020 và 1 năm thực hiện mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”. 

Lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh khen thưởng cho các cháu học sinh có thành tích cao trong học tập.
Lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh khen thưởng cho các cháu học sinh có thành tích cao trong học tập.

Thực hiện Chương trình “Nâng bước em tới trường” và mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng", từ năm 2016 đến nay, các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ninh đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ 89 cháu. Ngoài ra, nhân dịp Ngày khai giảng năm học mới, Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết Nguyên đán... các đơn vị thăm, tặng quà xe đạp, đồ dùng học tập, quần áo trị giá hàng trăm triệu đồng; Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên BĐBP tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà trị giá hơn 160 triệu đồng.


Từ đầu năm 2020, ngay sau khi thực hiện xong thời gian giãn cách xã hội, phòng, chống dịch bệnh Covid-19, 100% các đơn vị trong BĐBP tỉnh đã đồng loạt cùng với địa phương và nhà trường tổng dọn vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trường lớp, tặng khẩu trang, nước diệt khuẩn, đảm bảo an toàn cho các cháu học sinh trở lại học tập bình thường và tặng nhiều nhu yếu phẩm cho các học sinh với trị giá hơn 60 triệu đồng; sửa chữa 23 phòng học với sự đóng góp hơn 900 ngày công của cán bộ, chiến sĩ; tặng quần áo, dụng cụ học tập, sách vở cho học sinh nghèo trên địa bàn trị giá 318 triệu đồng; phối hợp với Ngành Giáo dục & đào tạo tỉnh điều tra, khảo sát, đánh giá thực trạng người mù chữ, tái mù chữ; tuyên truyền vận động người mù chữ, tái mù chữ tham gia các lớp học xóa mù chữ, vận động 651 học sinh bỏ học trên địa bàn trở lại lớp học; tổ chức 123 buổi nói chuyện truyền thống, lịch sử BĐBP cho trên 5.000 lượt các cháu học sinh các trường trên địa bàn biên phòng. Trao tặng sách pháp luật và 25 tủ sách, hệ thống loa truyền thanh cho nhà văn hóa các thôn bản và các nhà trường.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh tổ chức cho các cháu học sinh thăm cột mốc 1369(2)
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh tổ chức cho các cháu học sinh thăm cột mốc 1369 (2)

...và thăm Nhà lưu niệm Bác Hồ tại đầu cầu Bắc Luân, Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.
...và thăm Nhà lưu niệm Bác Hồ tại đầu cầu Bắc Luân, Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Chương trình “Nâng bước em tới trường” và Mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng" đã chia sẻ những khó khăn của các cháu học sinh tại địa bàn Biên phòng, giúp các cháu có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Qua các năm học, đã có 46 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi, 84 cháu đạt học sinh khá và 1 cháu hiện đang học năm thứ 2 Đại học Bách khoa Hà Nội.

Chương trình đã góp phần hỗ trợ, giúp đỡ các cháu có thêm điều kiện đến trường, được học tập; góp phần nâng cao dân trí, cải thiện dân sinh, tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa cán bộ, chiến sỹ BĐBP với đồng bào các dân tộc trên biên giới, biển, đảo; góp phần xây dựng Nền Biên phòng toàn dân vững chắc, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ninh đã khen thưởng cho 18 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập; tổ chức cho các cháu học sinh đi thắp hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ Pò Hèn; thăm nhà lưu niệm Bác Hồ và Cột mốc 1369 (2) tại đầu Cầu Bắc Luân, Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Hữu Việt

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.