Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và Giới thiệu việc làm năm 2020

Thứ Hai, 06/07/2020, 18:11 [GMT+7]
.
.

Tiếp tục chuỗi các sự kiện nhằm định hướng nghề nghiệp cho học sinh cuối cấp, chiều 6/7, tại Nhà văn hóa thị xã Quảng Yên, đã diễn ra Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và Giới thiệu việc làm năm 2020.

Ngày hội với sự tham gia của hơn 400 học sinh, phụ huynh học sinh lớp 9 và lớp 12 các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và các đoàn viên thanh niên chưa đi học nghề hoặc chưa có việc làm trên địa bàn thị xã. Chương trình do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Tại Ngày hội, đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh đã tập trung tư vấn, định hướng công tác khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên, học sinh; thông tin về những chính sách liên quan đến hoạt động giáo dục nghề nghiệp và nhu cầu tuyển dụng lao động của một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

e
Hơn 400 đoàn viên thanh niên, học sinh được đại diện các sở, ngành của tỉnh tư vấn hướng nghiệp.

Là năm đầu tiên được tổ chức, Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và Giới thiệu việc làm 2020 đã diễn ra tại huyện Đầm Hà, thị xã Quảng Yên và sắp tới là thị xã Đông Triều (ngày 10/7). Chương trình góp phần tạo chuyển biến trong công tác phân luồng học sinh vào học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. 

ư
Nhiều học sinh đăng ký học nghề thay vì lựa chọn học tiếp lên Đại học

Theo thống kê sơ bộ, trong tổng số 14.634 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại cụm thi Quảng Ninh năm nay, có trên 25% thí sinh đăng ký dự thi chỉ xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Đây là cơ hội để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh thu hút người học, qua đó, đào tạo nguồn nhân lực vững tay nghề cho thị trường lao động, đáp ứng sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thu Phương

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.