Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và Giới thiệu việc làm năm 2020

Thứ Bảy, 04/07/2020, 16:07 [GMT+7]
.
.

Chiều 4/7, tại Trung tâm văn hóa các dân tộc huyện Đầm Hà, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và Giới thiệu việc làm năm 2020.

Ngày hội thu hút sự tham gia của trên 500 học sinh, phụ huynh học sinh lớp 9 và lớp 12 các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và các đoàn viên thanh niên chưa đi học nghề hoặc chưa có việc làm trên địa bàn huyện Đầm Hà.

e
 Hơn 500 học sinh, phụ huynh học sinh trên địa bàn huyện Đầm Hà tham gia Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và Giới thiệu việc làm năm 2020.

Tại ngày hội, đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc, định hướng công tác khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên, học sinh; thông tin về những điểm mới của Kỳ thi tốt nghiệp THPT và công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020; các chính sách liên quan đến hoạt động giáo dục nghề nghiệp và nhu cầu tuyển dụng lao động của một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

1
 Đại biểu các sở, ngành liên quan của tỉnh thông tin, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội, các phụ huynh, học sinh đã được tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại bàn tư vấn của một số trường Cao đẳng, Trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh.

Theo thống kê của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, năm 2019, số lượng tuyển sinh tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đạt gần 37.000 người, chủ yếu tập trung ở 4 nhóm ngành, nghề: Điện, nước; Cơ khí; Khai thác mỏ hầm lò; Du lịch, dịch vụ. Đáng chú ý, rất nhiều học sinh, học viên có việc làm đúng ngành nghề ngay khi ra trường.

Với học sinh, học nghề là một trong những con đường ngắn và phù hợp với năng lực nhiều em để có một nghề nghiệp và thu nhập ổn định, tạo lập tương lai.

Thu Phương 

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.