Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021

Thí sinh bước vào môn thi chung đầu tiên - Ngữ Văn

Thứ Năm, 16/07/2020, 09:01 [GMT+7]
.
.

Sáng 16/7, hơn 12.500 thí sinh toàn tỉnh bước vào môn thi chung đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021 - môn Ngữ văn, với hình thức thi tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

Các thí sinh dự thi tại Hội đồng thi THPT Ngô Quyền
Các thí sinh dự thi tại Hội đồng thi THPT Ngô Quyền (TP Hạ Long) tranh thủ ôn lại kiến thức trước khi vào phòng thi.

Theo ghi nhận của phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tại nhiều hội đồng thi trên địa bàn tỉnh, các nội dung trong công tác tổ chức, phục vụ, đảm bảo an toàn cho kỳ thi đều được các đơn vị có trách nhiệm triển khai thực hiện đúng, đủ, chu đáo. Thời tiết nắng ráo, kết hợp với không khí trong lành của buổi sáng tạo thuận lợi cho việc di chuyển của thí sinh và phụ huynh tới các điểm thi.

Lực lượng cán bộ làm công tác thi thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.
Lực lượng cán bộ làm công tác thi tại Hội đồng thi THPT Uông Bí thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Từ 6h30', hầu hết các thí sinh đã có mặt đông đủ tại các điểm thi. Một số thí sinh vừa tranh thủ ăn sáng, vừa ôn lại bài, kiểm tra các vật dụng cá nhân trước khi bước vào phòng thi. Vì là môn thi đầu tiên của kỳ thi nên cả thí sinh và phụ huynh đều khá hồi hộp. Tại điểm thi THPT Ngô Quyền (TP Hạ Long), năm nay có 567 thí sinh đăng ký dự thi với 24 phòng thi. Để thời tiết nắng nóng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của thí sinh, tất cả các phòng thi đều được trang bị quạt, điều hòa, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho học sinh làm bài thi. Trước khi vào phòng thi, các thí sinh đều giữ được tâm lý thoải mái, tự tin sẵn sàng bước vào kỳ thi.

Các lực lượng chức năng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực Sun World Ha Long Complex - một trong những địa điểm du lịch trọng điểm, thu hút đông khách du lịch trên địa bàn phường Bãi Cháy.
Các lực lượng chức năng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các khu vực thi.

Tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hạ Long và THPT Hòn Gai (TP Hạ Long), dù là các hội đồng thi có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông, cổng trường giao cắt với các trục đường chính với mật độ phương tiện tham giao giao thông đông đúc, nhưng mọi nội dung trong công tác chuẩn bị, phục vụ cho kỳ thi đều được thực hiện trơn tru, hiệu quả. Hội đồng thi phối hợp chặt chẽ với lực lượng CSGT Công an TP Hạ Long và Công an phường Hồng Hải đảm bảo tốt ANTT, ATGT tại điểm thi. Công tác phân luồng giao thông được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, không xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ. Cùng với đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên cũng làm tốt công tác tiếp sức mùa thi.

Thí sinh tại Hội đồng thi THPT Uông Bí kiểm tra lại danh sách thi được niêm yết tại các phòng thi.
Thí sinh tại Hội đồng thi THPT Uông Bí kiểm tra lại danh sách thi được niêm yết tại các phòng thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học này, TP Uông Bí có 2 điểm thi tại Trường THPT Uông Bí và THPT Trần Phú với hơn 1.000 thí sinh đăng ký dự thi, 43 phòng thi. Tại các điểm thi, lực lượng CSGT, công an khu vực đều được điều động để giám sát, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hội đồng thi và các thí sinh, phối hợp với hội đồng thi làm tốt công tác phục vụ kỳ thi. Các cán bộ làm công tác thi đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, hướng dẫn chi tiết, cặn kẽ các quy chế, quy định của kỳ thi cho thí sinh, động viên, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh hoàn thành tốt bài thi.

Một thí sinh tại Hội đồng thi THPT Ngô Quyền tập trung ôn lại các kiến thức của môn Ngữ Văn.
Một thí sinh tại Hội đồng thi THPT Ngô Quyền tập trung ôn lại các kiến thức trước khi bước vào thi môn Ngữ Văn.

Được biết, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay, toàn tỉnh có hơn 12.500 thí sinh đăng ký dự thi tại 30 hội đồng thi được bố trí tại 13 địa phương trong tỉnh, với tổng số 538 phòng thi và hơn 1.800 cán bộ, giáo viên làm công tác tổ chức kỳ thi. Kỳ thi sẽ diễn ra từ 16 đến 18/7/2020.

Các thí sinh chính thức bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021.
Các thí sinh chính thức bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021.

Nhóm PV

.
.
.
.
.
.
.
.