Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 hệ chuyên diễn ra tuyệt đối an toàn, nghiêm túc

Thứ Bảy, 18/07/2020, 10:45 [GMT+7]
.
.

Sáng 18/7, các thí sinh dự thi tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Hạ Long đã hoàn thành bài thi các môn chuyên còn lại, gồm: Toán, Vật lý, Ngữ văn, tiếng Trung Quốc và Hóa học, hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT hệ chuyên.

Các thí sinh dự thi tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Hạ Long đến điểm thi trong buổi sáng 18/7.
Các thí sinh dự thi tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Hạ Long đến điểm thi trong buổi sáng 18/7.

Buổi thi thứ 2 của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021 vào Trường THPT Chuyên Hạ Long diễn ra trong điều kiện thời tiết tương đối nắng nóng. Các điều kiện cơ sở vật chất, điện, nước, an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ... đều được hội đồng thi đảm bảo tốt. Các thí sinh đều có mặt đầy đủ tại địa điểm thi đúng giờ quy định, không có thí sinh đến muộn hay không đến được điểm thi vì lý do khách quan.

Sĩ tử sẵn sàng bước vào các môn thi chuyên quan trọng gồm
Các sĩ tử sẵn sàng tâm lý trước khi bước vào các môn thi chuyên.

5 môn thi: Toán, Vật lý, Ngữ văn, tiếng Trung Quốc và Hóa học vẫn được tổ chức theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 150 phút, riêng môn Hóa học có thời gian làm bài 120 phút. Tổng cộng cả 5 môn có 579 thí sinh tham gia dự thi ở 25 phòng thi; 11 thí sinh vắng mặt, không tham gia dự thi.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, buổi thi thứ hai của kỳ thi tuyển sinh hệ chuyên vẫn diễn ra tuyệt đối an toàn, nghiêm túc; không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi, bị lập biên bản hay đình chỉ thi.

Đa phần các thí sinh đều có tâm trạng vui vẻ, thoải mái sau khi hoàn thành bài thi.
Đa phần các thí sinh đều có tâm trạng vui vẻ, thoải mái sau khi hoàn thành bài thi.

Các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi được đảm bảo tốt, tạo điều kiện thuận lợi về sức khỏe, tâm lý cho thí sinh hoàn thành tốt bài thi. Các lực lượng chức năng tham gia phục vụ kỳ thi cả vòng trong và vòng ngoài đều hoàn thành tốt trách nhiệm được giao.

Các lực lượng chức năng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực Sun World Ha Long Complex - một trong những địa điểm du lịch trọng điểm, thu hút đông khách du lịch trên địa bàn phường Bãi Cháy.
Các lực lượng chức năng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực Hội đồng thi THPT Chuyên Hạ Long.

Được biết, ngay sau kỳ thi kết thúc, Sở GD&ĐT sẽ thành lập 1 hội đồng chấm thi tuyển sinh cho cả hai hệ chuyên và không chuyên. Dự kiến, công tác chấm thi sẽ được hoàn thành trước ngày 29/7; công tác nhận hồ sơ phúc khảo và công bố điểm phúc khảo hoàn thành trước ngày 7/8.

Điểm thi của các thí sinh sẽ được niêm yết công khai tại các điểm thi hoặc tại Cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT. Danh sách các thí sinh trúng tuyển vào các trường THPT công lập tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 12/8.

Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.