Hội LHPN Vân Đồn: Đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Thứ Ba, 07/07/2020, 13:58 [GMT+7]
.
.

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” và “Phụ nữ Vân Đồn hướng về biển đảo quê hương” do Hội LHPN huyện Vân Đồn thực hiện đang lan tỏa sâu rộng, góp phần chia sẻ với nhiều phụ nữ nghèo ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo trên địa bàn tỉnh.

 Hội LHPN huyện Vân Đồn trao hỗ trợ 30 triệu đồng xây
Hội LHPN huyện Vân Đồn trao hỗ trợ 30 triệu đồng xây "Mái ấm tình thương" cho hội viên Điệp Thị Minh (thôn Bấc, xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn).

Sau khi tìm hiểu, Hội LHPN huyện Vân Đồn đã vận động cán bộ, hội viên ủng hộ, trao 25 triệu đồng xây “Mái ấm an toàn” cho gia đình chị Đặng Thị Thu, là hộ nghèo ở thôn Ngàn Chuồng, xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu.

Gia đình chị Thu đã sử dụng nguồn hỗ trợ này cùng với các nguồn huy động khác để xây mới một căn nhà mái bằng diện tích 60m2 thay thế cho căn nhà mái lá, vách đất trước đó. Chị Thu vui mừng chia sẻ: “Có ngôi nhà mới an toàn, gia đình tôi không phải đi ở nhờ mỗi khi mùa mưa bão đến. Đồng thời yên tâm phát triển kinh tế gia đình để thoát nghèo bền vững”.

Tiếp tục chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại huyện Bình Liêu, Hội LHPN huyện Vân Đồn triển khai mô hình tặng gà giống cho 2 hội viên phụ nữ nghèo tại xã Lục Hồn; phát động 13/13 cơ sở hội nhắn tin ủng hộ chương trình, nhằm huy động sự đóng góp của cộng đồng chung tay vì phụ nữ nghèo biên giới, hải đảo. Kết quả, các cán bộ, hội viên đã gửi trên 3.800 tin nhắn, tương đương hơn 77 triệu đồng ủng hộ.

Năm 2018, chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động, nhằm khơi dậy ý chí vươn lên của phụ nữ, cũng như huy động sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng hướng về các xã đặc biệt khó khăn vùng biên giới.

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” gắn với chương trình “Phụ nữ Vân Đồn hướng về biển đảo quê hương” còn được Hội LHPN huyện Vân Đồn triển khai tại các xã Ngọc Vừng, Bản Sen và Quan Lạn của huyện từ năm 2018-2020. Qua đó đã thu hút hàng trăm hội viên, phụ nữ, cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và vận động ủng hộ được hơn 220 triệu đồng cho hoạt động hỗ trợ phụ nữ và xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

Một trong hoạt động thiết thực, lan tỏa, phải kể đến là hoạt động bảo vệ môi trường được triển khai tại 3 xã đảo. Hội LHPN huyện đã tích cực vận động hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia dọn vệ sinh môi trường; làm sạch bãi biển; trồng và chăm sóc con đường hoa.

Người dân và du khách đến với các xã đảo được phát miễn phí túi nilon sinh học thân thiện môi trường, thay thế dần túi nilon thông thường.

Hội LHPN huyện Vân Đồn đã phát động các chương trình làm sạch bãi biển tại các xã đảo.
Hội LHPN huyện Vân Đồn đã phát động chương trình làm sạch bãi biển tại các xã đảo.

Hội đã vận động xây dựng và sửa chữa 3 ngôi nhà, trị giá hơn 60 triệu đồng; tặng xe đạp, mô hình kinh tế cho người dân; tặng hàng chục suất quà cho cán bộ lão thành cách mạng, chiến sĩ vượt khó, gia đình hội viên phụ nữ có thanh niên nhập ngũ và hội viên phụ nữ nghèo...

Trong các hoạt động, Hội đều tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao với chủ đề “Quân dân đoàn kết - Thắm tình biển đảo” với cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng và nhân dân.

 Giải Bóng chuyền hơi các CLB phụ nữ huyện Vân Đồn năm 2020, tại xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn.
Giải Bóng chuyền hơi các CLB phụ nữ huyện Vân Đồn năm 2020, tại xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Vân Đồn Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết: Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” và “Phụ nữ Vân Đồn hướng về biển đảo quê hương” của Hội LHPN huyện được triển khai nghiêm túc, có sự sáng tạo, đổi mới, đạt nhiều kết quả. Chương trình nhận được sự đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ tích cực của cấp uỷ, chính quyền các địa phương, đặc biệt là sự đồng hành hỗ trợ của các đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn.

Những hoạt động của chương trình tuy mới chỉ ở bước đầu, nhưng mang ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục truyền thống quê hương đất nước, truyền thống của phụ nữ Việt Nam, đồng thời nâng cao ý thức cộng đồng dân cư trong việc giữ gìn vệ sinh bảo vệ môi trường. Chương trình hướng về cán bộ, chiến sĩ, hướng về biển đảo quê hương, góp phần tăng cường tình đoàn kết quân - dân, động viên cán bộ, chiến sĩ chắc tay súng, yên tâm giữ đảo, giữ biển, bảo vệ bình yên cho Tổ quốc.

Nguyễn Hoa

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.