'Học bổng tuyển sinh' của Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Thứ Bảy, 04/07/2020, 14:53 [GMT+7]
.
.

Năm 2020, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tuyển sinh 1.700 chỉ tiêu cho 29 chuyên ngành đại học theo 2 phương thức: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT; xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Cán bộ tuyển sinh của Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tư vấn tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ, TP Uông Bí.
Cán bộ tuyển sinh của Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tư vấn tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ, TP Uông Bí.

Từ 2-3 tháng trước, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhà trường đẩy mạnh tuyển sinh trực tuyến, tăng cường hơn nữa và đa dạng hóa công tác truyền thông, hướng nghiệp giúp phụ huynh, học sinh tiếp cận các ngành nghề đào tạo của nhà trường.

Trường đã tổ chức 10 chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến trên kênh truyền thông của nhà trường. Nhà trường còn tích cực tham gia chương trình trực tuyến tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp năm 2020 tại TP Hạ Long do Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH tổ chức cùng với 36 điểm cầu trong toàn tỉnh cho gần 4.000 học sinh và ĐVTN tham gia...

Đáng chú ý, nhằm khuyến khích, thu hút học sinh giỏi tham gia các chương trình đào tạo góp phần mở rộng quy mô, nâng cao uy tín và chất lượng đào tạo, năm nay Trường đã ban hành chương trình học bổng tuyển sinh với tổng giá trị lên đến 12,5 tỷ đồng, được xét trao cho thí sinh trúng tuyển, nhập học tại Trường tới đây.

Trong đó, học bổng toàn phần cho 4 năm học có 10 suất (50 triệu đồng/suất); học bổng tài năng cho 4 năm học có 10 suất (40 triệu đồng/suất); học bổng vượt khó cho 4 năm học có 10 suất (40 triệu đồng/suất); học bổng bán phần cho 4 năm học có 300 suất (25 triệu đồng/suất); học bổng khuyến khích cho 4 năm học có 300 suất (12,5 triệu đồng/suất).

Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tư vấn tuyển sinh trực tuyến.
Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tư vấn tuyển sinh trực tuyến.

Hoàng Mai Anh (học sinh lớp 12, Trường THPT Lương Thế Vinh, TP Cẩm Phả) chia sẻ: "Trong quá trình tìm hiểu về các trường đại học, em biết tới gói học bổng tuyển sinh năm 2020 của Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh. Em thấy chương trình học bổng này rất hấp dẫn, môi trường học tập ở đây cũng tốt, các anh, chị sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có việc làm ổn định. Vì vậy em đã quyết định đăng ký chọn Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh là nơi sẽ gắn bó 4 năm đại học của mình".

Trong những năm qua, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có thể tìm được việc làm phù hợp sau khi ra trường, Trường rất chú trọng đến công tác liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp trong việc thay đổi chương trình, mục tiêu đào tạo, để phù hợp với sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung, nhà tuyển dụng nói riêng.

Bên cạnh đó, hằng năm, nhà trường  triển khai ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp, thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp. Đến nay, nhà trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với trên 50 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, tạo "đầu ra" cho người học.

Các suất học bổng hấp dẫn của Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh năm nay.
Các suất học bổng hấp dẫn của Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh năm nay.

Hằng năm, Trường có trên 90% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp với các chuyên ngành đào tạo, nhất là các ngành điện, tự động hoá, cơ khí, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, kỹ thuật mỏ, trắc địa địa chất... 100% sinh viên tố nghiệp sau 1 năm tìm được việc làm.

TS Hoàng Hùng Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, cho biết: Mục đích của gói học bổng được xây dựng nhằm khuyến kích tài năng, mở rộng cơ hội học tập trong bối cảnh hội nhập hiện nay, cung cấp nhiều hơn nữa nguồn lao động chất lượng cao cho xã hội.

Với gói học bổng này, Trường mong muốn đồng hành, tiếp sức cho các em trên chặng đường sắp tới. Những suất học bổng được trao sẽ là nguồn động viên để thí sinh tiếp tục nỗ lực học tập, nâng cao trình độ, bản lĩnh hội nhập và góp phần truyền cảm hứng đến những người trẻ.

Lan Anh

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.