Hoạt động công đoàn trong doanh nghiệp FDI

Thứ Sáu, 24/07/2020, 10:48 [GMT+7]
.
.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 35 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) đã thành lập tổ chức công đoàn, với hàng vạn lao động đang làm việc. Những năm qua, chất lượng hoạt động công đoàn trong khối doanh nghiệp FDI từng bước được nâng cao, vai trò của tổ chức công đoàn ngày càng được khẳng định thông qua những hoạt động cụ thể, thiết thực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ).

Hội thao mùa hè...
Hội thao mùa hè...

Phần lớn các tổ chức công đoàn của các doanh nghiệp FDI hoạt động thực chất, đồng đều, dần khẳng định được vai trò. Tại nhiều doanh nghiệp, lãnh đạo đã tạo điều kiện cho công đoàn tổ chức nhiều hoạt động, nhằm nâng cao đời sống NLĐ.

Tại Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long, hằng năm, Công đoàn phối hợp cùng công ty tổ chức nhiều hoạt động thể thao giải trí cho NLĐ, như: Hội thao mùa hè; teambuilding; ngày hội đoàn viên công đoàn; ngày hội tri ân NLĐ; giải bóng đá nam nữ, giải bóng chuyền nữ; hội thi Giọng hát hay Texhong Ngân Long; cuộc thi Người đẹp Texhong Ngân Long… Những ngày hội đầy ý nghĩa này đã giúp nâng cao thể lực, sức khoẻ cho NLĐ, tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các phân xưởng, bộ phận; góp phần động viên NLĐ hăng hái thi đua lao động, phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Nhiều hoạt động chăm lo đời sống, sẻ chia với NLĐ cũng được tổ chức, như: Chương trình quần áo miễn phí với chủ đề “Ta chia nhau từng chiếc áo, sẻ chia chẳng ngại ngần” do Công đoàn công ty khởi xướng với mục đích “ai có đến sẻ chia; ai cần lấy đem về” đã lan tỏa sự sẻ chia yêu thương đến tất cả NLĐ trong công ty; Tết sum vầy với xe đưa đón NLĐ về quê ăn Tết... Bên cạnh đó, Công đoàn còn thường xuyên thăm, tặng quà NLĐ có thành tích xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn; trao hỗ trợ làm nhà cho NLĐ khó khăn về nhà ở; tổ chức vui Trung thu, sinh nhật cho NLĐ…

Tại nhiều doanh nghiệp FDI, Chủ tịch CĐCS chỉ là NLĐ bình thường, nên để hoạt động công đoàn hiệu quả là cả một thách thức. Song với sự khéo léo, CĐCS đã thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho NLĐ. Điển hình như ở Công ty CP Xi măng Thăng Long.

...và Giải bóng đá nam được Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long tổ chức thường niên.
...và Giải bóng đá nam được Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long tổ chức thường niên.

Hồi đầu năm 2019, NLĐ trong công ty đã viết đơn thông qua Công đoàn đề nghị chi trả, đảm bảo một số quyền lợi, như: Chế độ độc hại, tăng lương theo định kỳ mà công ty chưa thực hiện đúng theo luật. Đặc biệt, công ty đã chấm dứt hợp đồng của 36 lao động trước đây đã hiến đất, mở rộng diện tích xây dựng nhà máy. Thậm chí, NLĐ đã ngừng việc tập thể, chặn mỏ sét không cho công ty khai thác nguyên vật liệu.

Trước tình hình đó, BCH Công đoàn công ty đã gặp gỡ trao đổi, làm việc với Ban Giám đốc về vấn đề này. Đồng thời, tranh thủ xin ý kiến chỉ đạo hướng dẫn giải quyết những mâu thuẫn của Công đoàn cấp trên, LĐLĐ tỉnh; khéo léo đề nghị công ty tổ chức họp, mời đại diện các ban, ngành của địa phương, của tỉnh cùng NLĐ tham gia. Qua đó, 36 lao động của công ty tiếp tục được đi làm, được đóng BHXH. Bên cạnh đó, công ty đã thực hiện chi trả chế độ độc hại, cấp phát bảo hộ lao động theo đúng quy định của pháp luật. Công nhân trực tiếp được tăng 8-15% lương cơ bản; cấp cán bộ quản lý được tăng từ 7-8%. Việc giải quyết hiệu quả các vụ việc tranh chấp lao động tập thể của Công đoàn Công ty CP Xi măng Thăng Long đã góp phần đem lại mối quan hệ hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp.

Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Xi măng Thăng Long Nguyễn Mạnh Tiến (người đeo thẻ) nắm bắt tình hình của NLĐ.
Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Xi măng Thăng Long Nguyễn Mạnh Tiến (người đeo thẻ) nắm bắt tình hình của NLĐ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động công đoàn tại các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh vẫn gặp không ít khó khăn. Khó khăn lớn nhất là do đội ngũ này hoạt động kiêm nhiệm, tiền lương do chủ doanh nghiệp chi trả, nên chưa thể mạnh dạn đứng ra bảo vệ NLĐ. Trình độ học vấn, chuyên môn của một số cán bộ công đoàn chưa cao, không đủ năng lực phân tích, đánh giá thông tin liên quan đến hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp để có căn cứ đấu tranh với lãnh đạo doanh nghiệp về chế độ lương, thưởng cho NLĐ.

Vì vậy, việc nâng cao vị trí, vai trò, tiếng nói của tổ chức công đoàn tại các doanh nghiệp FDI, hệ thống pháp luật cần có những quy định cụ thể việc bảo vệ cán bộ CĐCS trong mối quan hệ với chủ doanh nghiệp; tăng cường tập huấn nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn, nhất là kỹ năng thương lượng tập thể. Ðồng thời, nâng cao nhận thức cho các chủ doanh nghiệp về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của tổ chức công đoàn và hoạt động công đoàn trong doanh nghiệp, để công đoàn thật sự là cầu nối giữa chủ doanh nghiệp và NLĐ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ.

Thanh Hằng

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.