Hiện tượng bụi than tại Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí đã được khắc phục

Thứ Năm, 09/07/2020, 17:05 [GMT+7]
.
.

Theo phản ánh của nhiều người dân sinh sống gần Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí, vào khoảng 11h ngày 8/7, tại khu vực nhà máy đã xuất hiện một quầng bụi mầu đen.

HiệnHiện tượng bụi than tại Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí đã được khắc phục, không gây ảnh hưởng tới môi trường.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, UBND TP Uông Bí đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn xuống làm việc cùng với Công ty Nhiệt điện Uông Bí để kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc.

Qua kiểm tra cho thấy, trước thời điểm xuất hiện bụi tại tổ máy 300MW, tổ máy đang vận hành bình thường, ổn định theo lệnh của Trung tâm điều độ Quốc gia. Đến 11h ngày 8/7, trong quá trình vận hành hệ thống chế biến than bột số 4, van khóa khí hoàn nguyên máy cấp bị kẹt gây tắc than.

Khi xử lý thông tắc có hiện tượng than bột bay ra tại khu vực phân ly than hệ thống chế biến than số 4 trong thời gian gần 2 phút. Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã nhanh chóng khắc phục sự cố không để than bột bay ra ngoài, ảnh hưởng tới môi trường.

Sau khi xử lý sự cố, Công ty Nhiệt điện Uông Bí cũng đã chỉ đạo các bộ phân liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát hơn nữa và cam kết không để xảy ra hiện tượng tương tự.

Hoàng Nga


 

.
.
.
.
.
.
.
.