Đề xuất giáo viên tại các trường tư sẽ được hỗ trợ gói 62.000 tỷ đồng

Thứ Sáu, 17/07/2020, 20:08 [GMT+7]
.
.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) sẽ hoàn chỉnh văn bản đề xuất Chính phủ mở rộng thêm nhóm giáo viên trường tư được hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng.

Thứ trưởng Lê Quân trao đổi với báo chí liên quan đến việc mở rộng đối tượng được hỗ trợ theo gói 62.000 tỷ đồng.
Thứ trưởng Lê Quân trao đổi với báo chí liên quan đến việc mở rộng đối tượng được hỗ trợ theo gói 62.000 tỷ đồng.

Theo ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), tại cuộc họp Chính phủ chiều 15/7, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với các đề xuất của Bộ mở rộng đối tượng là giáo viên các trường tư được hỗ trợ. Bộ sẽ nhanh chóng thảo luận với các bộ, ngành liên quan để sớm nhất có hướng dẫn để các địa phương triển khai.

Thông tin chi tiết hơn, bên lề hội nghị triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2020, ông Lê Quân, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho biết: Trong nhóm đối tượng hưởng hỗ trợ sẽ mở rộng nhóm giáo viên trường tư.

“Bộ LĐTB&XH đã có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị cung cấp số liệu về giáo viên tư cũng như đánh giá tác động của COVID-19 đối với giáo viên các trường tư. Tuy nhiên, qua rà soát và tính toán của Bộ LĐ-TB&XH thì số lượng giáo viên tư thục ở tất cả các cấp bị ảnh hưởng bởi COVID-19 sẽ khoảng trên 30.000 người. Theo nhận định, khó khăn nhất vẫn là giáo viên các trường tư thuộc khối mầm non”, ông Lê Quân cho biết.

Bên cạnh đó, Bộ LĐ-TB&XH cũng sẽ trình Chính phủ mở rộng các tiêu chí để doanh nghiệp có thể vay vốn hỗ trợ từ Ngân hàng Chính sách xã hội để trả lương cho người lao động; doanh nghiệp được giãn đóng BHXH vào quỹ tử tuất, hưu trí. Thời gian thực hiện sẽ kéo dài đến tháng 12/2020.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, đến trung tuần tháng 7, gói hỗ trợ an sinh theo nghị quyết 42 của Chính phủ đến nay đã phê duyệt hỗ trợ cho khoảng 16 triệu người, với tổng kinh phí chi hỗ trợ trên 17.500 tỉ đồng. “Việc hỗ trợ cho nhóm đối tượng lao động có hợp đồng lao động bị ngừng việc hoặc mất việc và lao động tự do đang triển khai rất chậm. Có tỉnh rà soát đi rà soát lại các nhóm đối tượng tới 4-5 lần nhưng vẫn chưa giải ngân được khiến chính sách hỗ trợ của Nhà nước chưa đến kịp người lao động gặp khó khăn”, ông Đào Ngọc Dung cho biết.

Theo Báo Tin tức

.
.
.
.
.
.
.
.