Chi bộ Phòng Quản lý XNC: Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ

Thứ Sáu, 10/07/2020, 14:31 [GMT+7]
.
.

5 năm qua, Chi bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (XNC) luôn đoàn kết, chủ động đổi mới, hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ 2015-2020, góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ Công an tỉnh; được cấp trên và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn ghi nhận, đánh giá cao.

CBCS Phòng Quản lý XNC giải quyết thủ tục cấp hộ chiếu tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.
CBCS Phòng Quản lý XNC giải quyết thủ tục cấp hộ chiếu tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Thượng tá Vũ Văn Thức, Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng Quản lý XNC, cho biết: Bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XXII và tình hình thực tiễn tại địa phương, Chi bộ Phòng Quản lý XNC đã kịp thời quán triệt, triển khai sâu rộng các nghị quyết, chỉ thị của Tỉnh ủy và Đảng bộ Công an tỉnh đến 100% cán bộ, đảng viên. Đồng thời chủ động đề xuất với Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo và triển khai đồng bộ, kịp thời, đầy đủ công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực XNC.

Xác định cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt và là một trong những khâu đột phá để nâng cao hiệu quả quản lý XNC, Chi bộ Phòng Quản lý XNC đã tập trung chỉ đạo bằng nhiều giải pháp. Trong đó, trọng tâm là cải cách tư pháp, giảm thiểu tối đa những quy định, thủ tục không cần thiết; chủ động, tích cực ứng dụng CNTT.

CBCS Phòng Quản lý XNC làm thủ tục cấp hộ chiếu tại nhà cho người dân.
CBCS Phòng Quản lý XNC làm thủ tục cấp hộ chiếu tại nhà cho người dân.

Đến nay, 100% thủ tục XNC được tin học hóa; 19/19 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền đạt dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 trở lên; 99,57% lượt người nước ngoài cư trú tại Quảng Ninh khai báo tạm trú điện tử; 99,8% công dân đều đã đề nghị cấp hộ chiếu bằng tờ khai điện tử. Quảng Ninh cũng là đơn vị đầu tiên trong toàn quốc thực hiện thu phí, lệ phí XNC bằng biên lai điện tử thay cho biên lai giấy.

Nhờ đó, 5 năm qua, công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục XNC của đơn vị cũng được tiến hành nhanh chóng, đúng quy định, quy trình. Đơn vị đã tiếp nhận, xử lý trên 120.000 hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu; khoảng 950.000 hồ sơ đề nghị cấp giấy thông hành; gia hạn tạm trú, cấp thị thực và cấp thẻ tạm trú cho trên 5.500 người nước ngoài, Việt kiều.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ, đơn vị cũng chủ động nắm tình hình, quản lý hoạt động của trên 11 triệu lượt người nước ngoài hiện đang cư trú tại Quảng Ninh, phục vụ hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Lực lượng Công an phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng giải quyết thủ tục
Lãnh đạo, cán bộ, đảng viên của Chi bộ Phòng Quản lý XNC phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng giải quyết thủ tục nhập cảnh cho hành khách trên các chuyến bay "đặc biệt" trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Sự thay đổi về cơ cấu tổ chức với việc lần đầu tiên Quảng Ninh có Trạm công an cửa khẩu tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã kéo theo yêu cầu về công tác tổ chức cán bộ. Để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, chỉ trong thời gian ngắn, Chi bộ Phòng Quản lý XNC đã kịp thời tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh kiện toàn tổ chức, biên chế.

Đến nay, đơn vị đã trực tiếp thực hiện kiểm soát XNC đối với hơn 23.000 lượt hành khách trên 228 chuyến bay quốc tế qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đặc biệt, trong số đó có các chuyến bay "giải cứu" công dân Việt Nam hoặc đón các chuyên gia nước ngoài từ vùng dịch, cũng như tổ chức các chuyến bay quốc tế cho người Việt Nam, người nước ngoài xuất cảnh, góp phần tích cực và mang lại hiệu quả trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Quảng Ninh nói riêng, toàn quốc nói chung.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được Chi bộ thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, quy trình.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được Chi bộ thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, quy trình.

Nhiệm kỳ vừa qua, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần đã được Chi bộ Phòng Quản lý XNC thực hiện hiệu quả; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng không ngừng được nâng cao, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra, góp phần tích cực vào kết quả và thành tích chung của Đảng bộ Công an tỉnh. Nhờ đó, liên tục trong 5 năm, Chi bộ đều đạt "Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ”; 2 năm đơn vị đạt "Quyết thắng", nhiều tổ chức, cá nhân gửi thư khen về tinh thần, thái độ hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân.

Hằng Ngần

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.