Trước ngày 15/7, xử lý xong các điểm mất an toàn về điện tại dự án khu dân cư lấn biển Vựng Đâng

Thứ Hai, 29/06/2020, 13:44 [GMT+7]
.
.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc giải quyết các phản ánh của người dân thông qua ứng dụng Smart Quảng Ninh, sáng 29/6, Sở Công Thương đã làm việc với Công ty CP Xây dựng đầu tư 507 (gọi tắt là Công ty 507) liên quan đến hệ thống điện tại dự án Khu dân cư lấn biển Vựng Đâng (phường Yết Kiêu, TP Hạ Long).

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Hệ thống cung cấp điện tại Khu dân cư lấn biển Vựng Đâng đã được Công ty 507 hoàn thiện và bàn giao quản lý vận hành cho Công ty Điện lực Quảng Ninh 5 trạm biến áp vào tháng 6/2006 và 2 trạm vào tháng 8/2010. Năm 2018, UBND tỉnh đã có văn bản báo cáo Bộ Tài chính về giá trị tài sản của công trình để bàn giao tài sản cho ngành Điện. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Vì thời gian sử dụng lâu cộng với khí hậu tại Quảng Ninh có hơi nước biển nên các tủ điện phân phối tổng và các tủ điện phân phối nhóm hộ hầu hết bị han mọt và hư hỏng, gây bức xúc cho người dân sinh sống trong khu vực. Cụ thể, ngày 13/6, ông Phạm Thanh Tùng (tổ 6, khu 6, phường Yết Kiêu) đã phản ánh lên ứng dụng Smart Quảng Ninh về việc các tủ điện tại Khu dân cư lấn biển Vựng Đâng bị xuống cấp nghiêm trọng, các cửa tủ thường xuyên mở toang rất nguy hiểm nếu trẻ em tò mò sờ vào hoặc nguy cơ gây rò rỉ điện vào những ngày mưa bão.

Sở Công Thương kiểm tra thực tế tình trạng các tủ điện bị hư hỏng tại
Sở Công Thương kiểm tra thực tế tình trạng các tủ điện bị hư hỏng tại tổ 6, khu 6, Khu dân cư lấn biển Vựng Đâng (phường Yết Kiêu, TP Hạ Long).

Sau khi nghe báo cáo của Công ty Điện lực Quảng Ninh, Công ty 507 về thực trạng lưới điện và kiểm tra thực tế tại hiện trường, Sở Công Thương đề nghị Công ty Điện lực Quảng Ninh phải thực hiện các nội dung sau: Chỉ đạo Điện lực TP Hạ Long khẩn trương thực hiện khắc phục, xử lý ngay các điểm mất an toàn theo kiến nghị của các hộ dân trong Khu dân cư lấn biển Vựng Đâng trước ngày 15/7/2020 và có phương án cấp điện riêng cho các phụ tải có nhu cầu công suất lớn; chỉ đạo các Điện lực địa phương thực hiện rà soát toàn bộ các khu đô thị, khu dân cư trên địa bàn tỉnh do Công ty Điện lực Quảng Ninh quản lý, vận hành, ký hợp đồng bán điện trực tiếp để đảm bảo an toàn cấp điện theo quy định; chịu hoàn toàn trách nhiệm trong trường hợp để xảy ra tai nạn điện.

Về phía Công ty 507 phải tiến hành rà soát lại toàn bộ các dự án trên địa bàn tỉnh do Công ty thực hiện, có phương án cấp điện an toàn, ổn định cho các hộ dân theo quy định; chủ trì phối hợp với UBND phường nơi đầu tư dự án thực hiện tuyên truyền đến các hộ sử dụng điện về trách nhiệm đầu tư hệ thống điện sau công tơ đo đếm. Đồng thời, phối hợp với Công ty Điện lực Quảng Ninh đẩy nhanh việc bàn giao tiếp nhận tài sản hệ thống điện của khu dân cư Vựng Đâng theo quy định sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hoàng Nga

 

.
.
.
.
.
.
.
.