TP Uông Bí: 18 tập thể, cá nhân được khen thưởng về phòng, chống thiên tai

Thứ Tư, 03/06/2020, 17:07 [GMT+7]
.
.

Tại Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiến cứu nạn (PCTT, TKCN) năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 được TP Uông Bí tổ chức chiều 3/6, 18 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được khen thưởng.

Hội nghị
Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo của TP Uông Bí, năm 2019, trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng bởi 7 cơn bão, 4 áp thấp nhiệt đới, 1 trận động đất nhẹ (3,2 độ richter) và mùa mưa đến sớm hơn quy luật…, tuy nhiên đã không xảy ra thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản ở mức không đáng kể.

Kết quả này là nhờ công tác chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, nhân vật lực đồng thời triển khai kịp thời sự hiệp đồng tác chiến của các đơn vị, triển khai hiệu quả các phương án PCTT, TKCN. Cụ thể, Uông Bí dự trữ sẵn sàng gần 4.500 phao, áo, bao tải dứa… cùng hàng trăm nhà bạt, máy phát điện, xuồng máy, xuồng cao su… 100% các xã, phường và 11 đơn vị doanh nghiệp tham gia hiệp đồng, triển hiệu quả các phương án PCTT, TKCN. TP Uông Bí cũng huy động nguồn kinh phí trên 14 tỷ đồng đầu tư sửa chữa các cống và tuyến đê…; tổ chức diễn tập ứng phó các tình huống thiên tai xảy ra.

18 tập thể, cá nhân thành phố Uông Bí được khen thưởng về thành tích phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng về thành tích PCTT, TKCN.

Trong năm 2020, TP Uông Bí nhận định diễn biến thời tiết phức tạp, dễ xảy ra thiên tai. Để chủ động ứng phó, TP Uông Bí cũng đã bố trí nhân vật lực, tổ chức ký kết hiệp đồng, xây dựng phương án PCTT, TKCN cụ thể. Được biết ngay sáng 3/6, TP Uông Bí đã tổ chức diễn tập công tác PCTT, TKCN 2020 với tình huống giả định là ứng phó tình trạng mưa kéo dài, nước lớn, nguy cơ sạt lở, ngập lụt… Với sự chuẩn bị chu đáo, diễn tập đã thành công tốt đẹp, hơn 200 người tham gia diễn tập đã triển khai hiệu quả các phương án di dời dân, tìm kiếm người bị nạn, chủ động trước tác động của tình huống thiên tai.

Việt Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.