Tiên Yên: Tập huấn lấy ý kiến người dân về kết quả xây dựng NTM

Thứ Hai, 08/06/2020, 16:44 [GMT+7]
.
.

Ngày 8/6, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Huyện ủy Tiên Yên tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn, triển khai nội dung, quy trình lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM.

Quang cảnh hội nghị tập huấn tại điểm cầu UBND huỵên Tiên Yên.
Quang cảnh hội nghị tập huấn tại điểm cầu UBND huyện Tiên Yên.

Hội nghị tập huấn được tổ chức tại hội trường UBND huyện, đồng thời được truyền hình trực tuyến tới toàn bộ các xã, thị trấn trên địa bàn với sự tham gia của toàn bộ đội ngũ lãnh đạo, cán bộ cấp xã, thôn, khu phố.

Tại hội nghị, các đại biểu được giải thích, hướng dẫn cụ thể về quy trình lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân đối với nhiệm vụ xây dựng NTM tại cấp xã, huyện đảm bảo đúng trình tự quy định.

Các đại biểu tham dự tập huấn tại điểm cầu UBND huyện.
Các đại biểu tham dự tập huấn tại điểm cầu UBND huyện.

Hình thức lấy ý kiến có thể tổ chức theo một trong hai cách: Tổ công tác các thôn, khu phát phiếu và lấy ý kiến trực tiếp tại từng hộ hoặc tổ chức cuộc họp khu dân cư, phát phiếu và xin ý kiến đại diện các gia đình.

Việc lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân nhằm khẳng định vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng NTM; nâng cao trách nhiệm của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trong việc công nhận, công bố kết quả nhiệm vụ xây dựng NTM của địa phương.

Hoàng GiangKim Cương (MTTQ tỉnh)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.