Thí sinh cần lưu ý một số lỗi điền phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT

Thứ Hai, 15/06/2020, 11:44 [GMT+7]
.
.

Bắt đầu từ ngày 15/6, các thí sinh sẽ bắt đầu chính thức làm hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm mầm non.

(Ảnh minh họa: Dân trí)
(Ảnh minh họa: Dân trí)

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm 2020, thời gian đăng ký hồ sơ lùi lại so với năm 2019 tới hơn 2 tháng.

Một số lỗi điền phiếu mà những năm trước rất nhiều thí sinh mắc phải mà các em cần lưu ý như:

- Phần thông tin thí sinh, tên phải viết bằng chữ in hoa có dấu, không viết bằng chữ thường.

- Nếu số chứng minh nhân dân là loại cũ chỉ có 9 chữ số, thí sinh cần điền vào 9 ô cuối cùng ở mục 4 trên phiếu, không điền vào 9 ô đầu tiên.

- Thông tin trên các phiếu số 1, số 2 và cả trên bì đựng phiếu phải trùng khớp. Nếu có sai sót, thí sinh đem theo phiếu dự thi vào buổi tập trung phổ biến quy chế thi để đề nghị sửa chữa sai sót. Những sai sót dù là rất nhỏ nhưng cũng gây phiền toái cho thí sinh trong quá trình đăng ký dự thi. Do đó, các em cần đọc kỹ phần hướng dẫn trước khi điền phiếu.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay cần lưu ý chỉ được đăng ký một trong hai tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) thay vì được đăng ký cả hai bài tổ hợp như ở kỳ thi THPT Quốc gia những năm trước.

Năm nay, thí sinh vẫn được đăng ký số nguyện vọng xét tuyển không giới hạn. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia, thí sinh cũng không nên chọn quá nhiều nguyện vọng vì như vậy vừa tốn kém chi phí đăng ký lại không chắc đã giải quyết được vấn đề. Tốt nhất là xác định đúng ngành nghề mình yêu thích, sau đó xếp thứ tự nguyện vọng từ cao xuống thấp, trường nào, ngành nào thích vào nhất sẽ được ưu tiên xếp trên.

Thí sinh là học sinh lớp 12 đang theo học tại các trường THPT sẽ mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại các trường. Thí sinh tự do có thể mua hồ sơ tại các nhà sách lớn trên cả nước hoặc Phòng Giáo dục và Đào tạo của quận, huyện và nộp hồ sơ tại các điểm nhận hồ sơ do Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương quy định.

Theo vtv.vn
 

.
.
.
.
.
.
.
.