Thầy hiệu trưởng tận tâm với nghề

Thứ Hai, 01/06/2020, 08:03 [GMT+7]
.
.

“Tận tâm với nghề, tận cùng với công việc” là tâm niệm mà thầy Nguyễn Linh, Hiệu trưởng Trường THPT Hòn Gai hướng đến trong suốt sự nghiệp “trồng người”. Với sự cống hiến trong chuyên môn cùng những sáng tạo, đổi mới trong công tác dạy học của thầy, Trường THPT Hòn Gai trở thành một trong những điểm sáng của ngành Giáo dục tỉnh nhà.

Thầy Nguyễn Linh, Hiệu trưởng trường THPT Hòn Gai.
Thầy Nguyễn Linh, Hiệu trưởng Trường THPT Hòn Gai.

Học và làm theo gương Bác, thầy Nguyễn Linh luôn xác định bản thân phải “làm kiểu mẫu" về tư tưởng, đạo đức và lối làm việc cho các giáo viên và học sinh noi theo. 

Thầy Nguyễn Linh chia sẻ: “Khi còn trẻ, gia đình khó khăn, tôi luôn lấy việc học để mở mang kiến thức, tạo cơ hội cho bản thân phát triển. Khi bắt đầu làm giáo viên, tôi đặt nhiều kỳ vọng vào thế hệ trẻ. Tôi luôn muốn các em có kiến thức nền tảng, kỹ năng tốt để tự tin làm chủ tương lai của mình”.  

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh triển khai sâu rộng trong nhà trường, thầy Linh đã chỉ đạo, triển khai việc học tập và làm theo Bác gắn với công tác thường xuyên của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các phong trào thi đua trong toàn trường.

Nổi bật là Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”… Đồng thời, đưa kết quả thực hiện nội dung học tập và làm theo Bác vào tiêu chuẩn bình xét thi đua, phân loại đảng viên, cán bộ, viên chức hằng năm...

Thầy Nguyễn Linh đã cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nghiêm túc trong thực hiện đổi mới công tác giáo dục đào tạo và công tác quản lý giáo dục; chuẩn hóa đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; đổi mới kiểm tra, đánh giá chất lượng học sinh; thực hiện công khai, minh bạch trong đánh giá chất lượng dạy và học…

Thầy Nguyễn Linh (thứ 2, từ trái sang) trong chương trình giao lưu các thế hệ thầy cô tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường THPT Hòn Gai.
Thầy Nguyễn Linh (thứ 2, trái sang) trong chương trình giao lưu các thế hệ thầy cô tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Hòn Gai.

Thầy Linh đã đặt ra phương châm “Phải giáo dục học sinh phát triển toàn diện cả về năng khiếu chuyên biệt và các năng lực phát triển chung khác”; cũng như mục tiêu sau khi tốt nghiệp THPT, học sinh sẽ được chuẩn bị đầy đủ, toàn diện về kiến thức, kỹ năng để làm hành trang vào đời.

Vì thế, thầy đã mạnh dạn xây dựng các đề án tăng cường kỹ năng dạy các môn văn hóa và kỹ năng sống cho học sinh; kỹ năng giao tiếp tiếng Anh và tiếng Pháp do giáo viên người nước ngoài giảng dạy”. Và danh hiệu trường học hợp tác quốc tế tích cực (International School Awards) được trao cho nhà trường là một trong những thành quả ghi nhận sự nỗ lực của thầy cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh. 

Trong quá trình công tác, thầy luôn tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên nòng cốt tham gia các hội thảo chuyên đề; mời giáo sư, giảng viên đại học, giáo viên giỏi uy tín từ các trường về tập huấn cho học sinh và giáo viên. Thầy cũng luôn động viên khích lệ giáo viên đầu tư chuyên môn sâu, đội tuyển, ôn thi đại học,…

Thầy Nguyễn Linh trò chuyện cùng học sinh toàn trường trong chương trình ngoại khóa.
Thầy Nguyễn Linh trò chuyện cùng học sinh toàn trường trong chương trình ngoại khóa.

Hơn nữa, các phong trào thi đua, văn hóa, văn nghệ, ngoại khóa, giáo dục STEM, nghiên cứu khoa học, sáng tác thơ văn... cũng được thầy Linh khơi dậy nên đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia. Nhiều học sinh của trường đạt thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, thi trong nước và quốc tế, giải nhất, giải nhì học sinh giỏi quốc gia, giải vô địch Olympic tiếng Anh toàn quốc, giải vô địch cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”,…

Chất lượng học sinh giỏi các cấp, thi vào đại học của học sinh Trường THPT Hòn Gai đã vượt lên dẫn đầu các trường THPT không chuyên trên toàn tỉnh. Thầy Nguyễn Linh cũng liên tục đạt các danh hiệu và bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo, của tỉnh Quảng Ninh, ghi nhận đóng góp không ngừng của thầy cho sự nghiệp giáo dục.

Hoàng Quỳnh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.