Tấm lòng của doanh nhân Quảng Ninh

Thứ Ba, 23/06/2020, 11:20 [GMT+7]
.
.

Bà Phạm Thị Cúc, Giám đốc Công ty CP Tâm Đức Cẩm Phả là doanh nhân giàu lòng nhân ái.

Tuyến đường trục chính thôn đảo Hà Loan, xã Cộng Hòa, TP Cẩm Phả được chị chị Nguyễn Thị Châu, Giám đốc Công ty CP Đông Hà hỗ trợ vật liệu xây dựng.
Tuyến đường trục chính thôn đảo Hà Loan, xã Cộng Hòa, TP Cẩm Phả được chị Nguyễn Thị Châu, Giám đốc Công ty CP Đông Hà hỗ trợ vật liệu xây dựng.

Bà chia sẻ: "Lớn lên trong một gia đình kinh tế khó khăn, tôi luôn thấm thía sự cực nhọc của cái nghèo khó. Tôi luôn tự nhủ phải cố gắng giúp đỡ những mảnh đời khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Trao yêu thương sẽ gặt được yêu thương".

Nhiều năm qua, bà Cúc đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng xây nhà tình nghĩa, tặng xe đạp cho người nghèo vùng sâu, vùng xa, hải đảo; ủng hộ các hoạt động từ thiện từ 100-300 triệu đồng/năm; tổ chức nấu cháo từ thiện miễn phí cho các bệnh nhân tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội), nhận đỡ đầu, hỗ trợ kinh phí học tập cho học sinh nghèo vượt khó...

Đầu tháng 4 vừa qua, bà Cúc đã ủng hộ 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn 18 triệu đồng. Đây là việc làm thường xuyên của bà nhằm góp phần chia sẻ phần nào khó khăn trong cuộc sống, giúp đỡ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 Bà Phạm Thị Cúc, Giám đốc Công ty CP Tâm Đức Cẩm Phả trao kinh phí hỗ trợ cho em Đào Hiền Thanh, trường THCS Bái Tử Long, TP Cẩm Phả
Bà Phạm Thị Cúc, Giám đốc Công ty CP Tâm Đức Cẩm Phả trao kinh phí hỗ trợ cho em Đào Hiền Thanh, Trường THCS Bái Tử Long, TP Cẩm Phả.

Hưởng ứng chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới, chị Nguyễn Thị Châu, Giám đốc Công ty CP Đông Hà, đã ủng hộ toàn bộ vật liệu thi công tuyến đường Nhà văn hóa thôn Cái Tăn, đường trục chính thôn đảo Hà Loan và sân Trường Tiểu học Cộng Hòa (TP Cẩm Phả) gần 200 triệu đồng.

Trên cơ sở đó, người dân đóng góp công thi công tuyến đường. Các công trình đã được khánh thành đầu tháng 6 vừa qua, tạo điều kiện đi lại thuận tiện, cải thiện diện mạo xã vùng sâu này, góp phần xây dựng nông thôn mới. Đây cũng là phần việc thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Đặc biệt, nhằm chia sẻ khó khăn với các đối tượng chính sách bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chị Châu đã vận động các doanh nghiệp ủng hộ, trao tặng 100 suất quà cho các hộ dân tại xã Cẩm Hải và Cộng Hòa, TP Cẩm Phả. Mỗi suất quà trị giá trên 400.000 đồng. Ủng hộ lực lượng trực tiếp làm công tác phòng dịch Covid-19 của mỗi xã 5 triệu đồng và hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ Đồn Công an Mông Dương 3 triệu đồng.

Có một cái tên doanh nhân luôn đi đầu trong các hoạt động từ thiện không thể không nhắc đến đó là ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu. Chung tay phòng, chống dịch Covid-19, ông đã ủng hộ 5 tỷ đồng để mua 3 triệu chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn để tặng cho người dân Quảng Ninh. Trước đó, ông đã ủng hộ một siêu xe Rolls Royce Phantom trị giá 39 tỷ đồng bằng hình thức bán đấu giá lấy kinh phí cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, mua 184 vé máy bay tặng người dân Quảng Ninh đang ở TP HCM không có điều kiện về thăm quê hương, tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách...

Bằng tấm lòng thiện nguyện, doanh nhân Quảng Ninh luôn sát cánh, đồng hành, sẻ chia cùng tỉnh không chỉ trong việc thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội địa phương, mà còn trong những cuộc chiến cam go. Những nghĩa cử cao đẹp ấy đã góp phần chia sẻ, lan tỏa, nhân lên trách nhiệm với cộng đồng xã hội của doanh nghiệp, doanh nhân.

Cao Quỳnh

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.