Lần đầu tiên tổ chức đánh giá kỹ năng nghề quốc gia cho 2 nghề

Chủ Nhật, 21/06/2020, 20:02 [GMT+7]
.
.

Ngày 21/6, tại TP Cẩm Phả, Trung tâm Huấn luyện an toàn và đánh giá kỹ năng nghề quốc gia (thuộc Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam) đã tổ chức đánh giá kỹ năng nghề quốc gia (bậc 1) cho 2 nghề gồm: Nề hoàn thiện; cốp pha, giàn giáo. Đây là lần đầu tiên Trung tâm Huấn luyện an toàn và đánh giá kỹ năng nghề quốc gia tổ chức đánh giá kỹ năng nghề với 2 nghề này.

22
Quang cảnh lễ khai mạc đánh giá kỹ năng nghề quốc gia (nề hoàn thiện và cốp pha, giàn giáo).

Tham gia đánh giá kỹ năng nghề quốc gia lần này có 30 thí sinh đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong đó, các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi lý thuyết và thực hành cho hai nghề: Nề hoàn thiện; cốp pha và giàn giáo.

Thông qua tổ chức đánh giá kỹ năng nghề quốc gia (bậc 1) cho 2 nghề trên nhằm giúp người lao động được tham gia đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia để hoàn thiện năng lực nghề nghiệp của bản thân, tìm công việc phù hợp hoặc công việc yêu cầu phải có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia. Đồng thời thiết lập khung trình độ kỹ năng nghề quốc gia chuẩn hóa chất lượng lao động; công nhận trình độ kỹ năng nghề của người lao động tại mỗi quốc gia.

22
Thí sinh thi thực hành nghề cốp pha, giàn giáo.

Theo báo cáo của Trung tâm Huấn luyện an toàn và đánh giá kỹ năng nghề quốc gia, tính từ đầu năm 2020 đến nay, Trung tâm đã tổ chức đánh giá và cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia cho hơn 1.000 lao động.

Phạm Tăng

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.