Ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn

Thứ Sáu, 19/06/2020, 16:23 [GMT+7]
.
.

Chiều 19/6, Cụm Công đoàn ngành, Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn; trao quà của UBND tỉnh cho 100 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Cụm Công đoàn ngành, Công đoàn viên chức tỉnh ký kết chương trình Phúc lợi đoàn viên công đoàn với 3 đơn vị, doanh nghiệp.
Cụm Công đoàn ngành, Công đoàn viên chức tỉnh ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn với 3 đơn vị, doanh nghiệp.

Trong 6 tháng đầu năm, trước tình hình dịch Covid - 19 ảnh hưởng tới việc làm, đời sống của CNVCLĐ, các công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tập trung quan tâm chăm lo đời sống người lao động. Qua đó, đã có 1.440 CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 được nhận quà hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh; 350 CNVCLĐ được nhận quà hỗ trợ của UBND tỉnh trong Tháng Công nhân. Các công đoàn ngành, công đoàn cơ sở cũng tổ chức thăm hỏi, động viên, trao quà hỗ trợ cho 432 CNVCLĐ với tổng số tiền 226 triệu đồng.

Đặc biệt, qua triển khai thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn đã có trên 12.000 CNVCLĐ được hưởng lợi với số tiền gần 2 tỷ đồng. Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 10 đơn vị, doanh nghiệp.

100 CNVCLĐ được tặng quà của UBND tỉnh.
100 CNVCLĐ được nhận quà của UBND tỉnh.

Nhân dịp này, Cụm Công đoàn ngành, Công đoàn viên chức tỉnh đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn với 3 đơn vị: Công ty TNHH MTV Màu xanh Việt; Bưu điện Quảng Ninh; Doanh nghiệp Trứng gà Tân An.

Đồng thời, trao quà tặng của UBND tỉnh cho 100 CNVCLĐ gồm các phần quà gạo, trứng và dầu ăn; Công ty TNHH MTV Màu xanh Việt, Bưu điện tỉnh trao tặng 5 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Bưu điện Quảng Ninh, Công ty TNHH Màu xanh Việt tặng quà cho 5 công nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Bưu điện Quảng Ninh, Công ty TNHH Màu xanh Việt tặng quà cho 5 công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Hằng

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.