Học sinh lớp 1 đuối nước thương tâm ở bể bơi

Thứ Hai, 29/06/2020, 14:04 [GMT+7]
.
.

Sự việc đáng tiếc xảy ra tại bể bơi trong khu ký túc Trường đại học quản lý và công nghệ Hải Phòng. Nạn nhân là em học sinh lớp 1 trường Tiểu học Nguyễn Huệ.

Lãnh đạo phường Kênh Dương (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) xác nhận, vào chiều 27/6, tại bể bơi trong khu ký túc trường Đại học quản lý và công nghệ Hải Phòng đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 1 người chết.

Cụ thể, trong ca bơi 5 giờ 40 đến 6 giờ, bé trai tên P. (7 tuổi, học sinh lớp 1 trường Tiểu học Nguyễn Huệ, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) đi bơi cùng gia đình. Trong khi mẹ ngồi trông đồ, bố và anh trai bơi ở bể dành cho người lớn thì P. bơi ở bể dành cho trẻ em. Tuy nhiên, sau đó, em P. di chuyển sang khu vực dành cho người lớn để tìm bố và anh trai nhưng không may bị đuối nước.

Đến khi bố cháu và anh trai quay lại bể bơi trẻ em, không thấy em P. mới báo bộ phận cứu hộ bể bơi và tìm thấy cháu tại bể bơi người lớn. Em P. được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh - Trưởng phòng GD&ĐT quận Hồng Bàng cho hay, khi nắm thông tin sự việc đại diện trường Tiểu học Nguyễn Huệ và cô giáo chủ nhiệm của em P. đã tới gia đình động viên, chia buồn và cùng gia đình lo hậu sự cho em P.

Theo VOV, bể bơi thuộc Trường đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng do các giáo viên Khoa Giáo dục thể chất của trường quản lý và vận hành, được Sở Văn hóa - Thể thao thành phố Hải Phòng cấp chứng nhận nghiệp vụ cứu hộ.

Đây là sự việc vô cùng thương tâm và đáng tiếc, bởi tỷ lệ học sinh bậc Tiểu học tại quận Hồng Bàng biết bơi khá cao so với các quận, huyện khác trên địa bàn Hải Phòng. Theo kế hoạch, tuần tới, Sở GD&ĐT Hải Phòng sẽ phát động chương trình phòng chống tai nạn đuối nước và kỹ năng bơi an toàn cho học sinh.

Sự việc một lần nữa là tiếng chuông cảnh tỉnh về tình trạng đuối nước ở trẻ trong dịp Hè. Trong giai đoạn cách em bước vào kỳ nghỉ Hè, nhu cầu bơi lội tăng cao rất cần sự quản lý chặt chẽ từ địa phương, nhà trường và đặc biệt là các bậc phụ huynh để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo vtv.vn

.
.
.
.
.
.
.
.